Hoạt động đoàn

Vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Thứ Ba, 04/04/2023

Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là nhiệm vụ vừa mang tính thường xuyên, vừa mang tính cấp bách, cần quyết tâm chính trị cao và sự vào cuộc của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân.Trong đó, thanh niên cần là lực lượng xung kích, kịp thời phát hiện, kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, cực đoan, thiếu thiện chí.

Nho Quan khởi động Tháng Thanh niên năm 2023

Thứ Sáu, 03/03/2023

Sáng 3/3, tại Sân vận động xã Văn Phong, Huyện đoàn Nho Quan tổ chức lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2023. Đến dự có lãnh đạo Tỉnh đoàn, chính quyền địa phương và đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Kim Sơn khởi động Tháng Thanh niên năm 2023

Thứ Năm, 02/03/2023

Sáng 2/3, tại Đền thờ Nguyễn Công Trứ (xã Quang Thiện), Huyện đoàn Kim Sơn tổ chức lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2023. Đến dự có lãnh đạo UBND huyện, một số ban, ngành của huyện và hơn 100 đoàn viên, thanh niên huyện Kim Sơn.

NINH BÌNH ĐỒNG LOẠT THẮP NẾN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ NHÂN KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ

Thứ Tư, 27/07/2022

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, ngày 26/7, Tỉnh đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn đồng loạt tổ chức Lễ dâng hương và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại tất cả 56 đài tưởng niệm, 37 Nhà bia và 43 Nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.

 

Giao lưu các Câu lạc bộ, đội, nhóm thanh niên tình nguyện trên địa bàn toàn tỉnh năm 2021

Chủ Nhật, 25/07/2021

       Ngày 25/7/2021, Tỉnh đoàn Ninh Bình tổ chức Hội nghị gặp mặt các đội hình Thanh niên tình nguyện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, CLB thiện nguyện Tâm Đức và CLB Tình nguyện Tình Bạn. Hội nghị đã đánh giá công tác CLB trong thời gian qua và triển khai phương hướng trong thời gian tiếp theo, đồng thời động viên khích lệ kết quả cũng như tinh thần CLB trong năm qua, yêu cầu tuân thủ và thực hiện đúng quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Ảnh Hội nghị gặp gỡ giao lưu các Đội hình thanh niên tình nguyện 2021

Đồng chí Hoàng Ngọc Hòa – Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Kết quả trong năm qua CLB Thiện nguyện Tâm Đức và CLB Tình nguyện Tình Bạn đã phát trao tặng nhiều phần quà rất ý nghĩa như, hỗ trợ xây 02 ngôi nhà tình nghĩa, tặng 200 suất quà cho gia đình khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, 300 nhu yếu phẩm cần thiết cho các khu cách ly và các chốt kiểm dịch và phát khẩu trang miễn phí. Trong thời gian tiếp theo CLB đã và đang kêu gọi các nguồn lực của các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân để tổ chức Chương trình “Đông ấm cho em” và “Tết ấm tình thương” đây là hoạt động ý nghĩa và hết sức thiết thực được cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận đánh giá cao.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp để đảm bảo tốt công tác thiện nguyện, công tác an sinh xã hội như tặng quà, huy động các nguồn lực và tổ chức chương trình tặng quà, nhu yếu phẩm cần thiết nhưng đồng thời cũng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID – 19. Đồng thời tuyên truyền, yêu cầu người dân khi đến nhận nghiêm túc xịt sát khuẩn, đo nhiệt độ, đeo khẩu trang và xếp hàng đứng cách xa nhau 2m để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh, cũng như tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch nơi CLB tổ chức các hoạt động.

Ban Phong Trào Tỉnh đoàn.

                                                                                                

Ninh Bình: Tập huấn trang bị kiến thức, phương pháp tư duy sáng tạo cho thanh thiếu nhi

Thứ Hai, 12/04/2021

Thực hiện chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, nhằm trang bị các kiến thức, phương pháp tư duy sáng tạo đoàn viên, thanh niên. Ngày 12/4/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Tập huấn phương pháp tư duy sáng tạo cho đoàn viên, thanh niên với các hoạt động bổ ích, thiết thực.

ảnh tập huấn

Trong thời đại ngày nay, bất kỳ ngành nghề nào như chính trị, xã hội, kinh tế, nghệ thuật, kỹ thuật… đều cần đến tư duy sáng tạo. Đó là khả năng tư duy, tìm tòi ra những phương án, chủ đề mới của một hay nhiều người về một lĩnh vực nghiên cứu nào đó. Những người sáng tạo có khả năng nghĩ ra những cách mới để thực hiện các nhiệm vụ, giải quyết vấn đề và vượt qua những thách thức, mang lại nhiều hiệu quả trong công việc và cuộc sống.Nhận thấy được vai trò quan trọng của kỹ năng tư duy sáng tạo, Tỉnh đoàn Ninh Bình đã tổ chức tập huấn trang bị phương pháp tư duy sáng tạo cho thanh thiếu nhi trên địa bàn toàn tỉnh với sự tham gia của gần 100 đoàn viên, thanh thiếu nhi trên toàn tỉnh.

Tại buổi tập huấn, các các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi đã được tìm hiểu về vai trò cho tư duy sáng tạo đối với các hoạt động học tập, nghiên cứu và đời sống hằng ngày thông qua bài nói chuyện, trao đổi với các diễn giả, chuyên gia. Thông qua hoạt động chơi trò chơi “trí tuệ và tư duy” và tổ chức thảo luận nhóm bằng Sơ đồ tư duy về các chủ đề: Covid -19, tình nguyện, sản phẩm tương lai … các bạn trẻ đã được trang bị những kỹ năng, phương pháp cần thiết về tư duy sáng tạo để ứng dụng vào học tập và thực tiễn cuộc sống. Chương trình là hoạt động trải nghiệm ý nghĩa, thiết thực nhằm đồng hành cùng người trẻ trên con đường học tập và rèn luyện bản thân.

 

Ban Phong trào.