Yên Mô đón nhận, tư vấn giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ năm 2022

Thứ Năm, 13/01/2022

Sáng 13/01/2022, huyện Yên Mô tổ chức Lễ đón nhận, tư vấn giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương năm 2022. Tới dự có đại diện Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Mô.

Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo huyện Yên Mô tặng hoa chúc mừng các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ.

Ngày 11/02/2020, huyện Yên Mô đã tổ chức Lễ giao nhận quân để tiễn đưa 270 con em ưu tú lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Sau 2 năm được học tập, huấn luyện, rèn luyện trong các đơn vị Quân đội, các đồng chí đều có bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng, có đủ kiến thức, kỹ năng, kỹ chiến thuật, sử dụng thành thạo các loại vũ khí, khí tài được trang bị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đã có 45 đồng chí được cử đi học tiểu đội trưởng, khẩu đội trưởng và chuyên môn tại các trường của Bộ Quốc phòng, Quân khu và Quân đoàn; 225 đồng chí được biên chế về các đơn vị làm nhiệm vụ trực SSCĐ; huấn luyện chuyên ngành theo yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị, nhưng dù ở bất cứ đâu, được giao bất cứ nhiệm vụ gì, khó khăn gian khổ đến mấy các đồng chí đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, hoàn thành tốt nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Trong số các quân nhân xuất ngũ năm nay có 12 đồng chí phấn đấu được kết nạp Đảng trong đơn vị, 10 đồng chí được tặng thưởng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và 32 đồng chí được tặng danh hiệu Chiến sỹ tiên tiến. Có 15 đồng chí được phong quân hàm cấp Trung sỹ; 31 đồng chí được phong quân hàm Hạ sỹ.

Các đơn vị, doanh nghiệp tư vấn giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Yên Mô đã ghi nhận và tặng hoa chúc mừng những thành tích mà 270 quân nhân đạt được trong thời gian quân ngũ. Đồng thời, mong rằng về địa phương, các đồng chí là những tấm gương tiêu biểu tích cực tuyên truyền cho các thế hệ thanh niên sau về trách nhiệm của người công dân trong thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc, lòng tự hào khi khoác trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính, dù ở bất cứ nơi đâu, cương vị công tác nào, yêu cầu các đồng chí phát huy tốt phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, của quân đội, đoàn kết vượt qua những khó khăn, trở ngại không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng và trình độ văn hoá, lựa chọn ngành nghề phù hợp để xây dựng phát triển kinh tế cho gia đình và quê hương, xứng đáng là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu tin cậy, trung thành bảo vệ Đảng, Nhà nước và Nhân dân; mỗi đồng chí sẽ là những hạt nhân chính trị, nòng cốt trong việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội và xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, góp phần xây dựng quê hương Yên Mô ngày càng giàu đẹp.

​Hoàng Tâm, Bộ CHQS tỉnh

 

 

Liên kết website