Huyện Hoa Lư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện

Thứ Hai, 31/07/2023

Hiến máu tình nguyện là kết nối trái tim, kết nối sự sống và khơi dậy lòng nhân ái, tinh thần tự nguyện của mỗi người đối với cộng đồng xã hội. Sáng ngày 31/7/2023, tại trung tâm Văn hoá truyền thanh huyện, Ban thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Hội chữ thập Đỏ huyện tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Hoa Lư năm 2023.

Các đại biểu thăm hỏi tình nguyện viên tham gia hiến máu

            Với chủ đề “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày hội thu hút gần 500 người là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện đăng ký tham gia hiến máu. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia nhiệt tình của các cặp đôi vợ chồng đã từng hiến máu nhiều lần qua các năm, có những ĐVTN đã tham gia hiến hơn chục lần. Toàn bộ số máu thu được sẽ lưu trữ tại ngân hàng máu, góp phần phục vụ các bệnh viện trong công tác cứu chữa, điều trị bệnh nhân.

          Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên và các tình nguyện viên đã làm các thủ tục đăng ký, lấy mẫu máu, xét nghiệm nhanh một số bệnh lây truyền qua đường máu và thực hiện hiến máu. Kết quả, thu được  480 đơn vị máu.

        Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên huyện nhà trong việc hiến máu cứu người góp phần sẻ chia những khó khăn giữa người với người trong cuộc sống./.

Minh Yến - Bí thư huyện đoàn Hoa Lư