Đoàn Thanh niên với văn hóa Du lịch

Chủ Nhật, 26/09/2021

Với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo huyện  đoàn Hoa Lư đoàn tiếp tục tập trung thực hiện nhiệm phát triển mô hình thanh niên với du lịch. Đặc biệt là các phần việc gắn với năm Du lịch Quốc gia 2021 – Hoa Lư –Cố đô ngàn năm.

Ban Thường vụ huyện đoàn Hoa Lư đã duy trì hoạt động của các Đội Thanh niên tình nguyện với văn hóa du lịch tại Khu Du lịch Tam Cốc và Khu di tích lịch sử đền Đinh – Lê, với 55 thành viên. Sau khi được tập huấn, trang bị những kiến thức, kỹ năng về giao tiếp ứng xử, tác phong làm việc; bổ sung những kiến thức về di tích, danh thắng ở địa bàn được phân công phụ trách, các thành viên hoạt động tích cực, hiệu quả, trợ giúp cho một lượng lớn du khách đến Tam Cốc, tạo hình ảnh đẹp về người dân cố đô Hoa Lư và góp phần đưa Ninh Bình trở thành điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn.

bài số 4

Đội hình đã tổ chức dọn dẹp môi trường và thu gom rác thải tại khu vực xã Ninh Hải, khu du lịch Tam Cốc, tuyên truyền vận đồng người dân và du khách không xả rác thải, bỏ rác đúng nơi quy định. Tại các khu du lịch, các thành viên trong đội tình nguyện sẽ tuyên truyền về các giá trị văn hóa, lịch sử của di tích, danh thắng; hỗ trợ nghiệp vụ du lịch tại di tích, danh thắng; hỗ trợ, hướng dẫn, tiếp đón du khách trong nước và quốc tế; tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan di tích, danh thắng...

bài số 4 2

Thông qua hoạt động của đội hình tình nguyện, Ban Thường vụ huyện đoàn mong muốn đây là cơ hội để tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ và nhân dân trong việc gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử của tỉnh Ninh Bình; nâng cao kiến thức thực tế và kỹ năng hoạt động xã hội cho các thành viên.

Tự hào và tiếp nối các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của quê hương, đất nước, các thế hệ thanh thiếu niên huyên Hoa Lư ngày nay luôn nhận thức được đúng vai trò và trách nhiệm của mình trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc và phát triển du lịch của địa phương./.

                                                Ban Phong trào.

Liên kết website