Trao danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng nhân dịp Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập ĐOàn TNCS Hồ Chí Minh

Thứ Sáu, 02/04/2021

              Công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú và trao danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng nhân dịp Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2021) được các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tập trung thực hiện, xem đây là một trong những hoạt động cao điểm của Đoàn thiết thực lập thành tích Kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS HỒ Chí Minh.

Công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú và trao danh sách đoàn viên ưu tú được chú trọng về chất lượng, đáp ứng các tiêu chí theo quy định của Ban Bí thư Trung ương Đoàn; việc bình chọn đoàn viên ưu tú được thực hiện dân chủ, đúng quy định. Ban Chấp hành Đoàn cơ sở dựa trên kết quả phân tích chất lượng đoàn viên của chi đoàn, chủ động trao đổi, xin ý kiến cấp ủy cơ sở về lịch sử chính trị của bản thân và gia đình đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tiến hành bình chọn đoàn viên ưu tú và báo cáo với cấp ủy về kết quả bình chọn đoàn viên ưu tú.

 đoàn khối trao ds đvut cho đảng

Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trao danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng

trao ds đoàn viên ưu tú yên mô 1

Đảng uỷ xã Mai Sơn, Yên Mô tiếp nhận danh sách Đoàn viên ưu tú

Trong dịp Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, toàn tỉnh đã giới thiệu được 662 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng, trong đó, trên địa bàn dân cư là 165 đoàn viên; trường học 225 đoàn viên; doanh nghiệp 56 đoàn viên; khối công chức, viên chức 89 đoàn viên và lực lượng vũ trang 127 đoàn viên.

Việc giới thiệu đoàn viên ưu tú và trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng là dịp sinh hoạt chính trị thiết thực để các cấp bộ Đoàn thể hiện vai trò, trách nhiệm trong việc chăm lo, bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên cho Đảng. Đồng thời, tạo nên phong trào thi đua sổi nổi trong lao động, học tập, rèn luyện và cống hiến của tuổi trẻ để phấn đấu trở thành người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”.

Ban Xây dựng Đoàn.

Cùng chuyên mục
Liên kết website