TỈNH ĐOÀN NINH BÌNH TỔ CHỨC HỘI THẢO HỖ TRỢ HỌC SINH, SINH VIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN HỌC TẬP NGHIÊN CỨU KHOA HỌC.

Thứ Ba, 05/04/2022

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2022. Nhằm góp phần phát triển tư duy, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học trong đoàn viên, thanh niên là Học sinh, Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Hội thảo chỉ đạo các Đoàn trường Trung học phổ thông, Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh xây dựng các không gian nghiên cứu khoa học tại trường và hỗ trợ đầy đủ cơ sở vật chất, máy móc,… nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học tập nghiên cứu khoa học. Giúp các em có Không gian được hoạt động nghiên cứu, và thực hành các ý tưởng sáng tạo liên quan đến ngành nghề mình đang học. Bên cạnh đó, không gian còn là nơi gặp gỡ, giao lưu giữa Học sinh các lớp, Sinh viên các khoa, trao đổi kiến thức chuyên môn cũng như được các thầy cô chuyên môn hướng dẫn để thực hiện các môn học, các đề tài nghiên cứu khoa học, qua đó thúc đẩy sự phát triển của phong trào sáng tạo trong Sinh viên, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn của các giảng viên trẻ và tạo ra nhiều sản phẩm sáng tạo, chất lượng phục vụ công tác giảng dạy và đời sống.

Đồng chí Tống Thanh Bình – Phó Trưởng ban Thanh thiếu nhi – Trường học điều hành phát biểu tại Hội thảo

Không gian học tập, nghiên cứu khóa học dần trở thành một môi trường giàu công nghệ, cung cấp sự truy cập đến những công nghệ mà học sinh, sinh viên cần để học tập hiệu quả. Ở một cấp độ nào đó, Học sinh, sinh viên có thể làm việc từ những tìm kiếm đầu tiên trong thư viện đến sản phẩm cuối cùng tại cùng một chỗ. Thông qua việc tìm tòi, học hỏi các em lại có không gian và cơ sở vật chất đầy đủ để thực hành, nghiên cứu để áp dụng thực thế.

Qua đó, giúp các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thể khám phá và học hỏi về những chủ đề không nhất thiết liên quan đến các bài tập trên lớp. Việc học không chính thức tại không gian khoa học thu hút Học sinh, sinh viên Điều này khuyến khích việc tự khám phá, cái mà có thể là động lực giúp học sinh, sinh viên theo đuổi việc học tập lâu dài suốt cuộc đời.

Các đồng chí thảo luận tại Hội thảo

Tại buổi Hội thảo, Đoàn trường Trung học phổ thông, Đại học, Cao đẳng cũng nhất trí cao với việc chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc xây dựng các không gian nghiên cứu khoa học tại trường và hỗ trợ đầy đủ cơ sở vật chất, máy móc,… nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học tập nghiên cứu khoa học.

Ban Thanh thiếu nhi - Trường học

Liên kết website