Đoàn trường Cao đẳng Y tế tổ chức Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2021

Thứ Tư, 16/06/2021

Hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình đã tổ chức rất nhiều các hoạt động tình nguyện. Nổi bật hơn cả, trong các đợt bùng phát dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Y tế, tuổi trẻ và Học sinh sinh viên nhà trường đã tích cực tham gia vào phong trào tình nguyện phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, cũng như sẵn sàng lên đường hỗ trợ cho các tỉnh bạn khi có yêu cầu.

Cao đẳng Y tế

Đợt bùng dịch tính từ ngày 28/5/2021 đến ngày 2/6/2021 có 70 Sinh viên nhà trường đã trực tiếp tham gia phòng, chống Covid-19 tại 05 chốt cửa ngõ vào tỉnh Ninh Bình cùng với đoàn liên ngành của tỉnh, gồm: chốt cầu Non Nước (phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình), vị trí cầu Khuất (xã Gia Thanh, huyện Gia Viễn), Dốc Xây (phường Nam Sơn, thành phố Tam Điệp), cầu Nam Bình (thành phố Ninh Bình), cầu Lập Cập (huyện Nho Quan).

Khi dịch bùng phát, Đảng ủy, Ban giám hiệu đã tổ chức phát động phong trào tình nguyện tới toàn thể cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên; các tình nguyện viên của trường ngoài trực tiếp tham gia trực 24/24h tại các chốt phòng chống dịch của tỉnh,  còn có 16 giảng viên và 40 học sinh sinh viên đăng ký tham gia tổ truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, sẵn sàng lên đường hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh; 24 Sinh viên Cao đẳng điều dưỡng năm cuối (năm thứ 3) đăng ký tham gia bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân covid-19 của tỉnh khi có yêu cầu.
          Tại các chốt phòng chống dịch bệnh, Các sinh viên tình nguyện phối hợp cùng lực lượng công an, cán bộ y tế, thanh tra giao thông hướng dẫn người dân, khách du lịch khai báo y tế, lịch sử đi lại, đo thân nhiệt cho hành khách và nhân viên phục vụ trên xe, tuyên truyền hướng dẫn khai báo điện tử và thực hiện các nhiệm vụ khác theo phân công tại 5 chốt kiểm dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh, để kiểm tra, giám sát, kiểm soát dịch bệnh.

 Với tinh thần không ngại khó, không ngại khổ, vì sức khỏe của người dân và sự an toàn của cộng đồng; cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình quyết tâm nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần cùng cả nước quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, thực hiện tốt mục tiêu kép và hoàn thành nhiệm vụ cao cả của người cán bộ y tế.

 Hoạt động này thể hiện vai trò, tinh thần xung kích tình nguyện của đội ngũ cán bộ, đoàn viên là y bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ trẻ, sinh viên, học sinh Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình vì cuộc sống cộng đồng.

Đây cũng là hoạt động giúp học sinh, sinh viên nhà trường được học tập, thực hành, rèn luyện tay nghề trước khi ra trường. Đồng thời, thể hiện tinh thần nhân văn, phát huy sức trẻ của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình.

Liên kết website