Thành phố Ninh Bình: Tổ chức hoạt động cho thiếu nhi ở địa bàn dân cư với mô hình “Ngày hội trò chơi dân gian”

Thứ Hai, 31/05/2021

        Để những hoạt động Đội thực sự có chất lượng, hiệu quả và đảm bảo được yêu cầu đề ra, Ban Thường vụ Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Ninh Bình đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn thành phố chủ động, sáng tạo các mô hình, chương trình hoạt động hay, mới lạ giúp công tác chăm sóc giáo dục thiếu nhi tại địa bàn dân cư được nâng cao.

Thành phố NB the thao

          Các cấp bộ đoàn trong toàn thành phố đã thực hiện nhiều mô hình sáng tạo để thúc đẩy hoạt động Đội hiệu quả trên địa bàn dân cư như: Ngày hội "Trò chơi dân gian", Hội thi làm đồ chơi từ rác thải, phế thải; Biến những đồ phế thải thành những bộ cảnh báo đuối nước được thả trên ao, hồ, sống suối, những nơi có nguy cơ cao về đuối nước; Các lớp dạy bơi; Trại hè kỹ năng; Các trò chơi lớn, các phong trào sinh hoạt cộng đồng mà trọng tâm là sự tham gia của thanh thiếu nhi..

          Ngày 31/5/2021, Hội đồng Đội thành phố Ninh Bình ra mắt điểm vui chơi, giải trí cho thiếu nhi tại xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình với mô hình "Ngày hội trò chơi dân gian". Để có được khu vui chơi này, đã có hơn 30 đoàn viên, thanh niên đã phải tranh thủ những ngày nghỉ hay ngoài giờ làm việc đi vẽ, tìm lại những trò chơi, cách chơi. Nhiều trò chơi dân gian được tái hiện với không gian thi đấu “cân não” nhằm nâng cao tinh thần học hỏi, giao lưu và giải trí cho các em, tránh những hoạt động xấu, gây hậu quả tiêu cực. Các trò chơi như: Ô ăn quan, đi xe đạp chậm, bóng chuyền hơi, kéo co, đánh bi... thu hút nhiều lượt thanh thiếu nhi tham gia, tạo nên không gian sinh hoạt mới lạ, bổ ích. Mỗi bộ môn sẽ có các nội dung thi đấu và tính điểm, người chiến thắng chung cuộc sẽ giành được giải vô địch và quà.Nhìn những khuôn mặt rạng rỡ, nhiệt huyết, đầy sự hứng thú và đối lúc pha chút “cân não” khi thi đấu các trò chơi dân gian hay như tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ cán bộ đoàn toàn huyện tiếp tục cống hiến, sáng tạo và đổi mới cách làm nhằm mang lại nhiều nụ cười trên môi các em./.

Thành phố Ninh Bình

 

 

Liên kết website