Nho Quan: Mô hình “Lốp vì trẻ thơ” thiết thực trong công tác chăm sóc và tổ chức hoạt động cho thiếu nhi

Thứ Hai, 12/07/2021

        Từ mô hình “Hành trình của lốp vì đàn em thân yêu” của Ban Thường vụ Huyện đoàn Kim Sơn, Hội đồng Đội huyện Kim Sơn, ngày 12/7/2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Nho Quan đã thành lập mô hình “Lốp vì trẻ thơ” để thành lập khu vui chơi cho thiếu nhi trên địa bàn xã Quỳnh Lưu, huyện Nho Quan. Để có được khu vui chơi này, đã có hơn 20 đoàn viên, thanh niên huyện Nho Quan đã đi xin lốp xe, rồi hì hụi cắt, đục, sơn thành những chiếc bập bênh, những chiếc ghế xích đu, những hình nộm ngộ nghĩnh cho các em có thêm trò để chơi, thư giãn.

Nho Quan lop xe

          Khu vui chơi này không chỉ cho trẻ một không gian giải trí lành mạnh, sáng tạo mà còn góp phần truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, hình thành thói quen tiết kiệm trong đoàn viên, thanh niên và thiếu nhi. Kể từ khi triển khai đến nay, cứ buổi chiều hay ngày nghỉ, mô hình này đã thu hút hơn 100 các em thanh, thiếu nhi tham gia, mô hình không chỉ tạo không gian vui chơi, hoạt động cho thiếu nhi mà còn góp phần giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho cộng đồng nói chung và các em thiếu nhi nói riêng. Đây được xem là một mô hình tổ chức hoạt động cho thiếu nhi có hiệu quả tại địa bàn dân cư, qua đó, góp phần chăm sóc thiếu nhi trên địa bàn huyện ngày càng tốt hơn, xây dựng hình ảnh tổ chức Đoàn – Hội – Đội ngày càng tốt đẹp trong lòng nhân dân và các em thiếu nhi, thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia.

 

          Trong thời gian tới, Huyện đoàn Nho Quan sẽ triển khai rộng khắp tới tất cả các xã, phường, thị trấn để ứng dụng mô hình tái chế lốp xe cũ vào các công trình xanh của thanh niên, góp phần tích cực vào việc bảo vệ môi trường; không gian vui chơi, hoạt động cho thiếu nhi.

          Huyện đoàn Nho Quan

 

Liên kết website