Ninh Bình: Tuyên dương Sinh viên 5 tốt, Học sinh 3 rèn luyện, Học sinh 3 tốt.

Thứ Ba, 15/08/2023

Chiều 14/8, Tỉnh đoàn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2022-2023; tuyên dương Sinh viên 5 tốt, Học sinh 3 rèn luyện, Học sinh 3 tốt.

Dự và chỉ đạo hôi nghị có các đồng chí lãnh đạo: Đồng chí Trịnh Như Lâm, TUV, UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch HĐĐ tỉnh; đồng chí Lê Thị Mai Phương, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐĐ tỉnh; Lãnh đạo Sở GĐ&ĐT tỉnh; lãnh đạo các Ban chuyên môn cơ quan Tỉnh đoàn.

Tuyên dương các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào "sinh viên 5 tốt", "học sinh 3 rèn luyện".

Thời gian qua, cùng với các cấp, các ngành, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn luôn quan tâm, đồng hành cùng học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh về mọi mặt. Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hoạt động phong phú đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Công tác giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng cho học sinh, sinh viên được quan tâm, tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của thế hệ trẻ.

Phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” đã tạo môi trường thuận lợi để học sinh, sinh viên rèn luyện, phấn đấu hoàn thiện bản thân. Đến nay, phong trào học sinh, sinh viên đã được triển khai rộng rãi trong tất cả các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn. Các hoạt động tư vấn, hỗ trợ đời sống vật chất và tinh thần cho học sinh, sinh viên được tăng cường thực hiện rộng rãi. Các phong trào, hoạt động ngày càng thực chất gắn với nhu cầu học tập, chú trọng hơn đến việc phát triển toàn diện học sinh, sinh viên. Thông qua các phong trao, sinh viên, học sinh đã được tạo điều kiện để rèn luyện đạo đức, tác phong, học tập sáng tạo, nghiên cứu khoa học; rèn luyện thể chất và tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, từ đó trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng để vững bước trên con đường lập thân, lập nghiệp. Cũng thông qua phong trào, trên địa bàn tỉnh ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương học sinh, sinh viên tích cực học tập, đạt thành tích cao trong các kỳ thi cấp tỉnh, quốc gia, nhiều ĐVTN đã sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội.

Tại lễ Tuyên dương, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao tặng danh hiệu Sinh viên 5 tốt cho 1 tập thể và 34 cá nhân; tặng danh hiệu Học sinh 3 rèn luyện cho 11 cá nhân; tặng danh hiệu Học sinh 3 tốt cho 21 cá nhân.

Ban Thanh thiếu nhi - Trường học Tỉnh đoàn