Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022

Thứ Ba, 11/01/2022

Ngày 11/1, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể xuất sắc trong năm 2021.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Năm 2021 với sự nỗ lực, đoàn kết của các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh, các phong trào hành động cách mạng và các chương trình đồng hành với thanh niên đã đạt được những kết quả, thành tích đáng ghi nhận.

Năm 2021, toàn tỉnh đã triển khai thực hiện 3 công trình thanh niên cấp tỉnh; 90 công trình thanh niên cấp huyện; trên 4.000 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở, trị giá làm lợi trên 5 tỷ đồng, thu hút 22.606 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia; thắp sáng được 60km đường quê, trị giá gần 2 tỷ đồng...

Đặc biệt, chung tay vào công tác phòng chống dịch COVID-19, các cấp bộ Đoàn đã thành lập 153 đội hình thanh niên hỗ trợ các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19; 95 đội hình thanh niên trực chốt tại 47 điểm chốt với hơn 870 đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia…

Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn đã tích cực đồng hành với thanh niên khởi nghiệp; Nhiều mô hình do thanh niên làm chủ đã đạt hiệu quả kinh tế cao như trang trại trồng nấm Đông trùng hạ thảo, mô hình HTX sinh dược Sao Sa… Qua đó, vị thế, vai trò của tổ chức Đoàn trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị ngày càng được nâng cao.

Cùng với đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phát huy mạnh mẽ vai trò nòng cốt, định hướng chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua các phong trào, các chương trình, qua đó khẳng định vai trò của tổ chức Hội trong đời sống thanh niên, thu hút đông đảo hội viên tham gia, góp phần tích cực trong việc phát triển  kinh tế xã hội ở địa phương.

Tại hội nghị, đại biểu các cơ sở Đoàn đã tích cực thảo luận và đưa ra những sáng kiến, kinh nghiệm; đồng thời đề xuất tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tại đơn vị mình.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương các kết quả đã đạt được; đồng thời, chỉ ra những tồn tại của các cấp bộ Đoàn, Hội trong năm qua.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí đề nghị Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của đoàn cơ sở và xem xét tạo điều kiện tốt nhất cho các đơn vị hoạt động trong thời gian tới.

Thực hiện nhiệm vụ năm 2022 trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, dự báo tình hình kinh tế trong nước và thế giới còn nhiều khó khăn và có thể còn bùng phát các đợt dịch mới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cấp bộ Đoàn tăng cường giáo dục lý tưởng, ý thức chính trị cho đoàn viên, thanh niên; tích cực đấu tranh với các thói hư, tật xấu, tiêu cực, vô cảm; kiên quyết đấu tranh với các quan điểm sai trái, xuyên tạc, phản động của các thế lực thù địch.

Bên cạnh đó, cần đi đầu trong việc thực hiện các văn bản mới của Trung ương về công tác xây dựng Đảng và các chủ trương, Nghị quyết của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành; thực hiện hiệu quả Chủ đề công tác năm của Tỉnh đoàn "Xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức".

Đổi mới mạnh mẽ, toàn diện, đồng bộ nội dung, phương thức hoạt động của các cấp bộ Đoàn; nâng cao vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, thanh niên.

Việc triển khai các kế hoạch, chương trình hoạt động phải được thực hiện sâu rộng, có sự lan tỏa mạnh mẽ đến đông đảo thanh thiếu nhi, bảo đảm tính thiết thực, phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên và điều kiện thực tiễn của từng địa phương, đơn vị.

Bên cạnh đó, tập trung tổ chức các hoạt động cho đoàn viên, thanh thiếu nhi trong học tập, lao động, công tác; đồng hành cùng thanh niên trong khởi nghiệp và lập nghiệp.

Đối với các hoạt động thanh niên tình nguyện, đồng chí yêu cầu cần tập trung vào những nội dung cụ thể, cách làm sáng tạo, như xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, trong phòng chống dịch COVID-19, tham gia đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn dân cư.

Phát huy tinh thần xung kích, đi đầu trong xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số; tích cực tham gia xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Đặc biệt, chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công đại hội đoàn các cấp, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Ninh Bình lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2027 thiết thực, đúng tiến độ, bảo đảm an toàn và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ động quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng cán bộ Đoàn, lựa chọn những cán bộ đoàn ưu tú, có đủ phẩm chất và năng lực để giới thiệu cho Đảng. Chú trọng công tác xây dựng, phát triển, duy trì hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước…

Hình ảnh Hội nghị

Đồng chí Trịnh Như Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn trao Cờ dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021 cho 02 tập thể

Đồng chí Hoàng Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao Cờ đơn vị dẫn đầu Công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2021

Trong dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã được UBND tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng bằng khen, cờ thi đua xuất sắc.

Ân Nghĩa - Trường Giang

Liên kết website