Đội hình thanh niên tình nguyện “Hãy làm sạch biển” và những hoạt động thiết thực

Chủ Nhật, 03/10/2021

          Năm 2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo BTV huyện đoàn Kim Sơn, Đoàn thanh niên Đồn Biên phòng Kim Sơn tiếp tục duy trì đội xung kích tình nguyện  “Hãy làm sạch biển” với 45 thành viên là lực lượng đoàn viên, thanh niên đã phối hợp với các chi đoàn kết nghĩa tổ chức hàng trăm lượt người tham gia dọn, làm sạch bãi biển.

bài 1

         Bên cạnh đó, các đồn Biên phòng cũng kêu gọi nhân dân, ngư dân trên địa bàn cùng tham gia các hoạt động thiết thực chung tay gìn giữ bãi biển. Hàng năm Huyện đoàn Kim Sơn và ĐTN đồn biên phòng Kim Sơn đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức tuyên truyền về ý nghĩa, nội dung của chiến dịch "Hãy làm sạch biển" đến 100% cán bộ, chiến sĩ của cơ quan, đơn vị, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi người trong bảo vệ cũng như lên án những hành vi gây ảnh hưởng, ô nhiễm môi trường tại các khu vực Biển Cồn Nổi, khu vực cửa đáy, huyện Kim Sơn; tổ chức tuyên truyền cho người dân về ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường biển, vận động không sử dụng túi ni long, và xử lý phân loại  rác thải.

bài  số 1

Trong tháng Thanh niên và chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021, đội thanh niên tình nguyện đã ra quân được 6 buổi dọn vệ sinh môi trường các khu vực ven biển. Kết quả đã thu được gom và xử lý 27 tấn rác thải. Thông qua các hoạt động của đội thanh niên tình nguyện không chỉ kêu gọi được cán bộ, chiến sĩ chung tay, mà còn  được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, nhân dân, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tích cực tham gia hưởng ứng. Tinh thần đoàn kết, gắn bó quân dân càng thêm bền chặt trong mỗi lần ra quân bảo vệ môi trường biển.

Đội thanh niên tình nguyện “Hãy làm sạch biển” đã triển khai các hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sỹ BĐBP và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện về vai trò của biển đối với đời sống con người; xây dựng ý thức, trách nhiệm của cộng đồng đối với việc bảo vệ môi trường biển cũng như môi trường sống, từng bước đưa hoạt động "Hãy làm sạch biển" trở thành hoạt động thường xuyên, thiết thực và hiệu quả.

Ban Phong trào Tỉnh đoàn.

Liên kết website