Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng đầu năm

Thứ Ba, 05/10/2021

Sáng ngày 05/10, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trịnh Như Lâm – TUV, Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn; Uỷ viên BTV, BCH Tỉnh đoàn.

a lâm trào cơ khổi trường

Đồng chí Trịnh Như Lâm trao cờ dẫn đầu cho Đoàn trường Đại học Hoa Lư

Trong 9 tháng đầu năm 2021, trước diễn biến phức tạp và sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, công tác đoàn và đoàn viên thanh thiếu nhi của tỉnh gặp không ít những khó khăn, thách thức, đòi hỏi sự thay đổi, linh hoạt thích ứng trong triển khai các phong trào, chương trình, hoạt động. Mặc dù vậy, với quyết tâm cao độ và nhiệt huyết của tuổi trẻ các hoạt động vẫn được triển khai hoạt động phù hợp với tình hình dịch bệnh và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, tiêu biểu.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Trung ương Đoàn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh triển khai các hoạt động trên nền tảng số, các đội hình thanh niên với quy mô nhỏ để bắt tay ngay vào các công trình, phần việc thanh niên, các sáng kiến vì cộng đồng, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa kiểm soát tốt dịch bệnh.tập trung triển khai chương trình công tác năm với nhiều cách làm sáng tạo trong đó công tác tuyên truyền, giáo dục được triển khai thực hiện có trọng tâm, từng bước đổi mới nội dung, hình thức.

a hòa trao cơ xuất săc 234

Đồng chí Hoàng Ngọc Hòa - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng cờ xuất sắc cho các đơn vị

Công tác tuyên truyền, giáo dục được triển khai thực hiện có trọng tâm, từng bước đổi mới nội dung, hình thức. Trong 9 tháng, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức cho 52.050 đoàn viên thanh niên trong tỉnh học tập quán triệt Nghị quyết ĐH Đảng các cấp và Nghị quyết ĐH đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Vượt chỉ tiêu đề ra; Chỉ đạo các cấp bộ đoàn trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong tuyên truyền, phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Kết quả công tác tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp: trăng treo 44.030 khẩu hiệu, pano, áp phích tờ rơi; 134 tuyến đường bích họa; 5.105 tin bài tuyên truyền trên trang facebook và 879 tin bài trên các kên thông tin khác; tổ chức 1100 diễn đàn với hơn 9.379 lượt đoàn viên thanh niên tham gia.

Tập trung triển khai hiệu quả các phong trào hành động cách mạng, thu hút đông đảo các tầng lớp thanh, thiếu nhi tham gia.Các hoạt động tập trung hướng về sơ sở, có sức hấp dẫn với thanh niên, được xã hội ghi nhận và ủng hộ, nhiều mô hình, điển hình, cách làm sáng tạo của cơ sở được tổng kết nhân rộng. Các chương trình phối hợp với các ngành được triển khai có hiệu quả phát huy được nguồn lực xã hội trong việc chăm lo cho sự phát triển của thanh thiếu nhi.Toàn tỉnh đã tổ chức triển khai thực hiện 03 công trình thanh niên cấp tỉnh, 90 công trình thanh niên cấp huyện, 1.139 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở trị giá làm lợi trên 5 tỷ đồng, thu hút 22.606 lượt ĐVTN tham gia.

a thuc trao bawng khen

Đồng chí Bùi Chính Thức - Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc

 Công tác xây dựng tổ chức Đoàn - Hội - Đội, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở tiếp tục được chú trọng; Công tác phụ trách Đội và chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng tiếp tục được quan tâm thông qua việc tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện cuộc vận động Vì đàn em thân yêu”, Vòng tay bè bạn”, “Đôi bạn cùng tiến”, xây dựng “Quỹ vì bạn nghèo”, “Quỹ thiếu nhi nghèo vượt khó”, “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm”. Tiếp tục triển khai hiệu quả phong trào 1.000 đồng xây dựng ngôi nhà Khăn quàng đỏ.  BTV Tỉnh đoàn đã vận động và triển khai chương trình “Cùng em vượt khó đến trường”. Tính đến hết tháng 9/2021 toàn tỉnh đã vận động và hỗ trợ được 34 em với số tiền hỗ trợ 500.000đ/em.

Phát huy kết quả đạt được, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm công tác 3 tháng cuối năm 2021, trong đó tiếp tục tổ chức các phong trào thi đua trong tuổi trẻ, trọng tâm là: Triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID- 19; thực hiện có hiệu quả 3 phong trào hành động cách mạng và 3 chương trình đồng hành với thanh niên gắn với thực tiễn của đơn vị. 

Nâng cao hiệu quả hoạt động khởi nghiệp trong thanh niên. Chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn, Đoàn cơ sở; thực hiện có hiệu quả "Chủ trương 1+1"; xây dựng tổ chức đoàn "3 chủ động…". Tập trung chỉ đạo xây dựng các mô hình "Dân vận khéo", "nông thôn mới"… Tiếp tục đẩy mạnh triển khai thành lập tổ chức Đoàn – Hội trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước,…

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao 01 cờ dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối các trường Đại học – Cao đẳng năm học 2020 – 2021 cho Đoàn thanh niên trường Đại học Hoa Lư; cờ đơn vị xuất sắc cho 03 đơn vị và 01 bằng khen đơn vị tiên tiến; tặng bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn cho 03 tập thể và 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021.

Liên kết website