Nhà thiếu nhi Kim Sơn tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Phòng chống xâm hại trẻ em” với thông điệp “Mùa hè an toàn, hạnh phúc”

Thứ Ba, 15/08/2023

Ngày 15/8, Nhà thiếu nhi huyện phối hợp tổ chức Chuyên đề: Kỹ năng phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em; tuyên truyền luật trẻ em năm 2016 và tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè cho hơn 100 em thiếu nhi trên địa bàn xã Lưu Phương.

Tại buổi tuyên truyền các em học sinh đã được nghe một số kiến thức về kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em như: Thế nào là xâm hại tình dục trẻ em; Đối tượng xâm hại; Các mức độ xâm hại tình dục; Tác hại của việc xâm hại tình dục; Các quy tắc phòng, chống nguy cơ bị xâm hại; Những biện pháp giúp các em tránh nguy cơ bị động chạm không an toàn, bị xâm hại; Cách xử lý khi bị xâm hại tình dục....; các nội dung phong chống bạo lực trẻ em. Với những kiến thức vốn có, các em thiếu nhi đã mạnh dạn tham gia tích cực trả lời nhiều câu hỏi được đặt ra và giành nhiều phần quà hấp dẫn.

Đây thực sự là buổi sinh hoạt có ý nghĩa, giúp các bạn có một nhận thức mới đúng đắn hơn về vấn đề phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em. Đồng thời qua Chương trình các em được tham gia các hoạt động vui chơi, các câu đố; rèn luyện sự tự tin trước đám đông, các kỹ năng giao tiếp và có môi trường sinh hoạt hè bổ ích, lý thú trước khi bước vào năm học mới.