Huyện đoàn Yên Khánh: Đa dạng tổ chức hoạt động cho thiếu nhi ở địa bàn dân cư

Thứ Hai, 26/04/2021

 

        Để những hoạt động Đội thực sự có chất lượng, hiệu quả và đảm bảo được yêu cầu đề ra, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Yên Khánh đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn huyện chủ động, sáng tạo các mô hình, chương trình hoạt động hay, mới lạ giúp công tác chăm sóc giáo dục thiếu nhi tại địa bàn dân cư được nâng cao. Các mô hình sinh hoạt hè cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư được triển khai trong tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều chuyển biến phức tạp, Hội đồng Đội huyện  đã tích cực xây dựng phương án, chỉ đạo cấp cơ sở Đội tổ chức hoạt động nhưng hạn chế số lượng thiếu nhi, chia thành nhiều nhóm nhỏ, đồng thời thực hiện nghiêm túc quy định phòng chống dịch bệnh covid – 19. 

          Các cấp bộ đoàn trong toàn thành phố đã thực hiện nhiều mô hình sáng tạo để thúc đẩy hoạt động Đội hiệu quả trên địa bàn dân cư như: Hội thi làm đồ chơi từ rác thải, phế thải; Các lớp dạy bơi... Ngoài ra, một mô hình được xem là thiết thực trong công  tác chăm lo và tổ chức hoạt động cho thiếu nhi là mô hình “Lớp học đá bóng”.

Yên Khánh thieu nhi
Mô hình “Lớp học bóng đá” cho thiếu nhi tại xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh

Mô hình “Lớp học bóng đá” được triển khai sâu rộng trên địa bàn huyện Yên Khánh. Dù chỉ mới đi vào hoạt động từ 26/4/2021, nhưng lớp dạy bóng đá đã thu hút được sự quan tâm hơn 100 các em nhỏ trên địa bàn xã Khánh Nhạc, và các xã lân cận như xã Khánh Công, Khánh Cường. Để có được mô hình này, đồng chí Bí thư Đoàn xã đã huy động hơn 20 đoàn viên, thanh niên tranh thủ những ngày nghỉ hay ngoài giờ làm việc đi dọn vệ sinh, vẽ sân bóng, sau đó cứ 5 đồng chí đoàn viên, thanh niên có năng khiếu thành lập Ban huấn luyện để dạy các em kỹ năng đá bóng. Mô hình đạt hiệu quả cao, tạo được môi trường lành mạnh, an toàn cho các em được giao lưu, rèn luyện sức khỏe. Nhìn những khuôn mặt rạng rỡ, nhiệt huyết, đầy sự hứng thú và đối lúc pha chút “cân não” khi thi đấu của các em đã tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Đội tiếp tục cống hiến, sáng tạo và đổi mới cách làm nhằm mang lại nhiều nụ cười trên môi các em.

Huyện đoàn Yên Khánh

Liên kết website