Ngày hội "Thanh niên với văn hóa giao thông" năm 2023

Thứ Năm, 28/09/2023

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng 67 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2023), Sáng ngày 28/9, tại Nhà văn hóa xã Phú Sơn (Nho Quan) Ban Thường vụ Tỉnh đoàn – Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Honda Thanh Hải và các đơn vị liên quan tổ chức Ngày hội "Văn hóa giao thông" năm 2023 tại địa bàn có đông thanh thiếu niên công giáo.

 

Dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Đức Hiệp – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh; lãnh đạo, cán bộ Ban Phong trào Tỉnh đoàn;  Huyện đoàn Nho Quan, Đảng ủy, UBND xã Phú Sơn; Công ty TNHH Ô tô Honda Thanh Hải và hơn 200 học sinh Trường THCS Phú Sơn.

Phát biểu khai mạc, lãnh đạo Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh chỉ đạo các cấp bộ Đoàn - Hội - Đội cần tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT trong thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên. Thực hiện tốt cuộc vận động "Thanh niên với văn hóa giao thông"; vận động đoàn viên, thanh, thiếu niên tự giác chấp hành pháp luật về ATGT; chủ động nhường đường; thân thiện với người đồng hành; không điều khiển phương tiện khi đã uống rượu, bia; hạn chế sử dụng còi nơi đông người; sẵn sàng giúp đỡ người bị tai nạn giao thông, đội mũ bảo hiểm đối với người điều khiển và ngồi trên môtô, xe máy, xe đạp điện…

Tăng cường công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp về chương trình phối hợp của tổ chức Đoàn - Hội với các tổ chức, các ban ngành, đoàn thể về công tác tuyên truyền, giáo dục và phát huy vai trò của tuổi trẻ trong việc đảm bảo trật tự ATGT, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, góp phần tích cực vào việc hình thành ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng văn hóa giao thông.

Đ/c Nguyễn Đức Hiệp – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu khai mạc Ngày hội

Ban Tổ chức chương trình tặng 80 mũ bảo hiểm cho học sinh nghèo trên địa bàn xã Phú Sơn; Tặng 10 suất quà cho gia đình có người thân tử vong vì tai nạn giao thông, nạn nhân bị tai nạn giao thông do khách quan mang lại; Tỉnh đoàn - Hội LHTN tỉnh phối hợp với Giáo sứ Phúc Sơn tặng 10 suất quà cho thanh niên người công giáo có hoàn cảnh khó khăn.

Tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phú Sơn. 

 Tặng các suất quà cho gia đình có người thân tử vong vì tai nạn giao thông, nạn nhân bị tai nạn giao thông do khách quan mang lại.

Tặng các suất quà cho thanh niên người công giáo có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Công ty Honda Thanh Hải tuyên truyền về ATGT cho học sinh; hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn, phổ biến kiến thức về luật giao thông đường bộ; giao lưu với các em học sinh Trường THCS Phú Sơn về các tình huống cần thiết khi tham gia giao thông…

Đại diện Công ty Honda Thanh Hải tuyên truyền về ATGT cho học sinh

Thông qua ngày hội góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên thanh niên về an toàn khi tham gia giao thông; nâng cao kiến thức, ý thức tuân thủ luật giao thông; trang bị cho đoàn viên thanh niên những kiến thức lái xe an toàn, hiệu quả và kỹ năng ứng phó với những sự cố bất ngờ xảy ra trong quá trình tham gia giao thông.

Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực cho đoàn viên thanh niên, qua đó giúp đoàn viên thanh niên ý thức hơn vị trí, vai trò và trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông. Từ đó, xác định rõ trách nhiệm và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc đảm bảo trật tự ATGT, hình thành nét văn hóa trong tham gia giao thông của thanh niên và học sinh.

 

Ban Phong trào Tỉnh đoàn

Liên kết website