Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh hưởng ứng Ngày sách Việt Nam

Thứ Sáu, 21/04/2023

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023), Ngày sách Việt Nam, Đoàn Thanh niên Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã tổ chức, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

sách có một vai trò rất quan trọng đối với việc mở rộng hiểu biết của con người. Sách lưu giữ những thông tin, những giá trị vật chất và tinh thần của nhân loại. Ngày nay với sự phát triển của thời đại công nghệ  4.0 đặc biệt là ngành công nghệ thông tin, truyền thông, giải trí, các phương tiện nghe, nhìn (điện thoại, máy tính bản, laptop,…) giúp cho chúng ta tiếp cận thông tin một cách dễ dàng và hấp dẫn hơn. Song giá trí của sách vẫn không bao giờ thay đổi, đọc sách giúp cho chúng  ta cảm nhận được nhiều điều mà các phương tiện khác không truyền tải được

Qua việc đọc sách giúp cho cán bộ, chiến sĩ cảm nhận một cách sâu sắc hơn mạch nguồn cảm xúc trong từng câu, từng chữ, đặc biệt là những trang văn viết về những người anh hùng đã hi sinh, đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc; nhằm khơi dậy trong cán bộ, chiến sĩ tinh thần tích cực, tự giác học tập, nghiên cứu thông qua đọc sách, đồng thời, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để cán bộ, chiến sĩ có điều kiện giao lưu, học tập nâng cao trình độ chính trị, quân sự, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” từ đó nâng cao kiến thức toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới. góp phần xây dựng quân đội, đất nước ngày càng vững mạnh.

Đoàn TN BCH Quân sự tỉnh

Liên kết website