Hơn 100 học sinh Trường THPT Nho Quan A, huyện Nho Quan được tư vấn, hướng nghiệp

Thứ Hai, 15/03/2021

         Chiều ngày 15/3/2021 Trường THPT Nho Quan A, huyện Nho Quan đã tổ chức chương trình hoạt động “Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT”.

Nho Quan A

          Tại Chương trình, các chuyên gia đã tư vấn, truyền đạt cho các em học sinh những chủ chương, chính sách của Đảng và Nhà nước về học nghề, lập nghiệp; những thông tin mới nhất liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia 2021, phương án tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng trước diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid-19; lựa chọn trường, chọn nghề cho phù hợp với năng lực, điều kiện của mỗi học sinh; các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai; thông tin thị trường lao động trong và ngoài nước…

          Chương trình dành phần lớn thời gian để các em học sinh trao đổi, đối thoại trực tiếp với các chuyên gia tư vấn. Nhiều băn khoăn, trăn trở về lựa chọn trường, chọn nghề, hệ thống giáo dục đào tạo, thị trường lao động, việc làm... của học sinh khối 12 đã được Ban tư vấn chương trình chia sẻ, giải đáp kịp thời. Qua đó, giúp các em có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn nghề nghiệp, hướng đi phù hợp với sở thích, năng lực bản thân, xu hướng phát triển của xã hội.

         

 Huyện đoàn Nho Quan

 

Liên kết website