ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LILAMA-I TỔ CHỨC TỌA ĐÀM HỖ TRỢ SINH VIÊN HỌC TẬP VÀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Thứ Hai, 04/10/2021

Học tập và nghiên cứu khoa học có tầm quan trọng hàng đầu đối với sinh viên khi ngồi trên ghế giảng đường. Nếu học tập giúp sinh viên trau dồi kiến thức chuyên môn và kiến thức xã hội; trang bị cho bản thân những kỹ năng mềm, cách ứng xử chuẩn mực, cách hòa nhập trong đời sống xã hội; giúp khẳng định bản thân, làm giàu cho bản thân và cho xã hội; thì nghiên cứu khoa học sẽ giúp sinh viên tiếp cận với các đề tài NCKH; bắt đầu định hình được cách thức, quy trình để thực hiện một công trình NCKH chất lượng, hiệu quả; góp phần phát huy tính năng động, sáng tạo, khả năng tư duy độc lập, tự học hỏi của sinh viên. Với những vai trò không thể phủ nhận như trên, BCH Đoàn Trường cao đẳng nghề Lilama-I luôn chủ động phối hợp với các khoa, phòng trong Nhà trường quan tâm và tạo điều kiện để sinh viên có môi trường học tập và NCKH tốt nhất. Ngày 04/10/2021, BCH Đoàn trường đã tổ chức Tọa đàm trao đổi về phương pháp học tập và nghiên cứu khoa học cho sinh viên.

ảnh nghiên cứu khoa học

  Vì tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, buổi tọa đàm chỉ triệu tập đại diện các Chi đoàn trong nhà trường và một số bạn sinh viên tiêu biểu trong nghiên cứu khoa học. Tuy nhiên, không vì thế mà buổi tọa đàm trở nên không sôi nổi, tại buổi tọa đàm ngày hôm đó, các bạn sinh viên được nghe những câu chuyện của các thầy, cô là lãnh đạo các Khoa, Phòng Ban về phương pháp học tập, thực tập nghề nghiệp và nghiên cứu khoa học. Đồng thời, được nghe các anh (chị) sinh viên có nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện chia sẻ về kinh nghiệm, quá trình rèn luyện của bản thân khi học tập tại trường.

 Nghiên cứu khoa học luôn gắn bó mật thiết với việc nâng cao chất lượng học tập, phát huy khả năng, sức sáng tạo của sinh viên. Với nhận thức đó, Đoàn trường Cao đẳng Lilama-I đã chú trọng tạo điều kiện hỗ trợ sinh viên tham gia Nghiên cứu khoa học. Thường xuyên phối hợp các đơn vị chức năng tổ chức diễn đàn, tọa đàm, triển lãm giúp học sinh trao đổi kiến thức, kinh nghiệm nâng cao tay nghề; đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, gặp gỡ với những người thợ có tay nghề cao, những tấm gương học nghề thành đạt để học sinh có ý thức nỗ lực phấn đấu rèn luyện tay nghề.

Đoàn trường Cao đẳng nghề Lilama I

 

Liên kết website