THANH NIÊN YÊN SƠN THU LỢI NHUẬN CAO NHỜ TRỒNG NÔNG SẢN SẠCH TRONG NHÀ LƯỚI

Thứ Tư, 01/12/2021

Từng thất bại nhiều lần với mô hình nông nghiệp truyền thống nhưng đoàn viên Đinh Văn Hợp sinh năm 1991, chi đoàn Đoài Khê, Đoàn xã Yên Sơn, Thành phố Tam Điệp vẫn không ngừng tìm tòi, nghiên cứu để chuyển đổi sang mô hình hiện đại, phù hợp với xu thế phát triển trong thời đại công nghệ 4.0.

Cuối năm 2020, thanh niên Đinh Văn Hợp đã mạnh dạn trồng các loại nông sản sạch trong nhà lưới với quy trình sản xuất áp dụng công nghệ cao như: hệ thống tưới tự động, các máy móc tân tiến… Mô hình nông nghiệp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) của anh được triển khai trên diện tích 800m2, tổng nguồn vốn đầu tư ban đầu khoảng 300-350 triệu đồng. Trong đó, anh Hợp được vay vốn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp theo nghị quyết 43 của HĐND tỉnh là 50 triệu đồng, còn lại do gia đình, bạn bè giúp đỡ. Với sự quan tâm của Đoàn Thanh niên các cấp, đã tạo động lực để anh Hợp vượt qua những khó khăn ban đầu, vươn lên phát triển kinh tế.

 dưa lưới 1

Thanh niên Đinh Văn Hợp, xã Yên Sơn, Thành phố Tam Điệp

Các nông sản được đưa vào trồng chủ yếu là dưa lưới vàng, dưa leo nhật và rau đông, bước đầu mang lại lợi nhuận từ 250 triệu đồng/ 1 vụ, giúp thanh niên Đinh Văn Hợp ổn định kinh tế; giải quyết việc làm cho 4 lao động thường xuyên và thời vụ với mức lương 4-4,5 triệu đồng/ tháng.

 

dưa lưới 2

Thời gian tới, với nhu cầu ngày càng cao của thị trường, anh Hợp dự định mở rộng và nâng cấp mô hình này theo hướng bền vững, đáp ứng tốt hơn về mẫu mã và chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu nông sản sạch Yên Sơn ngày càng uy tín và được người tiêu dùng ưa chuộng.

Thu Thảo

 

Liên kết website