Sôi nổi các hoạt động tuyên truyền phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em của Huyện đoàn Gia Viễn

Thứ Hai, 19/04/2021

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Huyện đoàn với Phòng Lao động Thương binh & xã hội huyện Gia Viễn, sáng ngày 19/4/2021 Huyện đoàn phối hợp với Phòng Lao động Thương binh & xã hội huyện tổ chức tuyên truyền phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho hơn 800 em học sinh và giáo viên Trường THCS Gia Phú.

          Tại buổi tuyên truyền các em đã được cán bộ phòng Lao động Thương binh & xã hội huyện cung cấp đầy đủ kiến thức về phòng, tránh đuối nước, cách xử lý khi gặp người bị đuối nước và phòng chống tái nạn thương tích và xâm hại trẻ em. Sau phần hướng dẫn lý thuyết, các em được hướng dẫn thực hành sơ cứu nạn nhân bị đuối nước.

Theo ghi nhận, buổi tuyên truyền đã nhận được sự ủng hộ và tham gia hào hứng, sôi nổi của các em học sinh, các bạn đã đặt rất nhiều câu hỏi về kiến thức đã được học và được giải đáp đầy đủ, chi tiết.

 GV

Giáo viên truyền đạt nội dung tại Trường THCS Gia Phú

Trong khuôn khổ chương trình, Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện đã trao tặng 20 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho học sinh trường có hoàn cảnh khó khăn.

Qua buổi tuyên truyền trên đã trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về phòng, chống tai nạn đuối nước và một số kỹ năng để xử lý các trường hợp khi bị đuối nước, từ đó nâng cao nhận thức của các em trong việc tự bảo vệ, phòng tránh hiệu quả tai nạn đuối nước xảy ra, nhất là trong dịp nghỉ hè sắp tới./.

Huyện đoàn Gia Viễn

 

 

Liên kết website