CHƯƠNG TRÌNH “ĐỔI PHẾ LIỆU - LẤY CÂY” - HOẠT ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG XANH SẠCH ĐẸP

Chủ Nhật, 17/09/2023

Thực hiện sự chỉ đạo của BTV Tỉnh đoàn về việc tổ chức các mô hình hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, hưởng ứng ngày chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ 4, ngày 17/9 BTV huyện đoàn Kim Sơn đã phối hợp với câu lạc bộ Xanh Dream triển khai chương trình “Đổi phế liệu - lấy cây xanh” - hành động vì  môi trường xanh, sạch, đẹp, không rác thải nhựa.

Chương trình được tổ chức tại 02 điểm, trường THCS Tân Thành và trường THPT Kim Sơn B, huyện Kim Sơn với mục đích lan tỏa tình yêu cây , yêu môi trường xanh, chống rác thải nhựa đến người dân đặc biệt là các em học sinh trên địa bàn huyện. Các loại rác thu gom bao gồm giấy báo, nhựa, vỏ lon… được quy đổi thành các tim có giá trị từ 1~2 chậu cây xanh; phần “giấy vụn - đồng nát” này sẽ được quy đổi ra tiền mặt và gây quỹ trao tặng lại cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Kim Sơn.

Chương trình đã mang lại hiệu quả tích cực không chỉ riêng các đoàn viên thanh niên mà còn cả nhân dân trên địa bàn huyện tham gia hưởng ứng nhiệt tình. Chương trình đã khuyến khích mọi người phân loại rác thải tại nguồn, hạn chế sử dụng nhựa và các chế phẩm từ nhựa giúp môi trường cảnh quan ngày càng xanh- sạch- đẹp.                   

                                                                                                                                                                         Ban Phong trào

 

Liên kết website