Vườn rau công nghệ cao của thanh niên Ninh Phúc

Thứ Ba, 15/06/2021

Sinh năm 1991 tại thôn Đoài Thượng, xã Ninh Phúc, TP Ninh Bình, sau 2 năm hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, anh Vũ Văn Ngà đã tích cực tham gia công tác Đoàn tại quê nhà. Sinh ra và lớn lên giữa vùng đất nổi tiếng về trồng hoa, anh luôn trăn trở với suy nghĩ làm thế nào để phát triển kinh tế gia đình và góp phần giải quyết việc làm cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn, đồng thời tham gia bảo vệ môi trường tại quê hương, anh tâm sự: "Bạn bè cùng thời người thì đi học, người thì đi làm ăn xa, làm thuê, riêng bản thân thì luôn ấp ủ ý tưởng phát triển kinh tế tại gia đình với mong muốn tự mình làm chủ trên chính mảnh đất quê hương của mình". Từ những suy nghĩ đó, anh tìm tòi, đi thực địa nhiều nơi để tự đặt cho mình câu hỏi: nên bắt đầu từ đâu? Đầu năm 2021 được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi qua kê của tổ chức Đoàn với số vốn là 50 triệu đồng, anh đã đầu tư vào thuê đất ruộng không canh tác tại địa phương, san lấp và xây dựng mô hình vườn rau ứng dụng công nghệ cao.

 vườn rau công nghệc cao của anh Vũ Văn Ngà

Vườn rau công nghệ cao của anh Vũ Văn Ngà

Bằng sự nhạy bén của người cán bộ Đoàn, anh nhanh chóng nắm bắt thị trường, lợi thế của vùng đất nơi mình sinh sống, anh Vũ Văn ngà cho biết: “Giờ trồng cây gì, nuôi con gì cũng phải tính toán thị trường dầu ra, chứ nuôi, trồng ồ ạt theo kiểu phong trào thì xác định sẽ không có lời, chính vì thế tôi chọn hướng trồng rau nói không với thuốc bảo vệ thực vật và trồng các loại rau trái vụ”. Với đam mê làm nông nghiệp công nghệ cap, anh Vũ Văn Ngà quyết tâm không để “đất chết”. Hiện nay, anh còn đầu tư thêm một nhà kính để nghiên cứu, ươm và nhân giống các loại hoa cao cấp chỉ có ở nước ngoài nhằm mục đích phát triển và mở rộng các giống hoa tại địa phương giúp thu hút du khách về tham quan.

 

          Bên cạnh việc phát triển kinh tế anh còn là một bí thư chi đoàn tiêu biểu, tích cực trong việc tham gia các hoạt động Đoàn của địa phương, giúp đỡ, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn cho đoàn viên thanh niên bước đầu thực hiện các mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn. Từ những nỗ lực phấn đấu của bản thân, Vũ Văn Ngà đã, đang và vẫn tiếp tục trên con đường lập thân lập nghiệp khẳng định được vị trí, vai trò của thanh niên trong thời kỳ hội nhập và phát triển, làm giàu trên chính quê hương của mình.

 

Liên kết website