Thiết thực tổ chức các chương trình giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các gia đình trẻ

Thứ Hai, 26/09/2022

Nhằm tuyên truyền, biểu dương về các tấm gương gia đình trẻ tiêu biểu, từ đó phát động phong trào thi đua xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc trong thanh niên. Tỉnh đoàn Ninh Bình đã chỉ đạo các huyện, thành đoàn tổ chức chương trình giao lưu giữa các gia đình trẻ tiêu biểu trong toàn tỉnh năm 2022.

Trong chương trình, các gia đình trẻ đã giao lưu, chia sẻ những khó khăn trong việc duy trì hạnh phúc, hài hòa các mối quan hệ với ông bà, cha mẹ, quan điểm nuôi dạy con cái.

Ngày 24/9, BTV Tỉnh Đoàn chỉ đạo huyện đoàn Gia Viễn đã tổ chức diễn đàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các gia đình trẻ.

Tại diễn đàn 12 gia đình trẻ tiêu biểu của huyện Gia Viễn đã cùng chia sẻ kinh nghiệm cân bằng giữa gia đình với lao động sản xuất, kinh doanh, công việc tại cơ quan, đơn vị…và đã được phổ biến, tuyên truyền, giáo dục chính sách, pháp luật về hôn nhân và gia đình; các chuẩn mực, giá trị văn hóa gia đình; kiến thức, kỹ năng xây dựng và gìn giữ gia đình hạnh phúc; triển khai, thực hiện bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình đến năm 2025; các gia đình trẻ đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ các kỹ năng để xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh.

Để động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống văn hóa, đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn cũng đã trao tặng 12 phần quà cho các gia đình. Đồng chí lãnh đạo Tỉnh Đoàn đã nhấn mạnh: Mỗi gia đình, mỗi cán bộ, đoàn viên tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình gia đình trẻ tiêu biểu, nền nếp, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo, vợ chồng hoà thuận, anh chị em đoàn kết, thương yêu nhau. Mỗi đồng chí cán bộ Đoàn, Hội phải gương mẫu thực hiện, sau đó vận động đoàn viên, hội viên, thanh niên và thiếu nhi toàn tỉnh tham gia, để ngày càng có nhiều gia đình trẻ tiêu biểu, để mỗi gia đình thực sự là tổ ấm của mỗi người và là tế bào của xã hội.

Hoạt động giao lưu trao đổi kinh nghiệm giữa các gia đình trẻ tiêu biểu nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam, từng bước nâng cao vị trí, vai trò của gia đình đối với sự phát triển của xã hội. Qua đó, động viên các gia đình trẻ tích cực, chủ động khắc phục khó khăn trong cuộc sống, giữ gìn hạnh phúc gia đình.

– Ban phong trào Tỉnh đoàn –

Liên kết website