LỄ RA MẮT CLB PHỔ BIẾN KIẾN THỨC PHÁP LUẬT TRONG HỌC SINH, SINH VIÊN

Thứ Hai, 07/11/2022

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022, Ngày 07/11 Đoàn TNCS HCM trường Cao đẳng nghề Cơ Giới Ninh Bình tổ chức Lễ ra mắt CLB Phổ biến kiến thức pháp luật và "Tuyên truyền phòng ngừa vi phạm pháp luật và phòng chống ma tuý trong Sinh viên".

Quang cảnh Hội nghị

Với mong muốn tạo môi trường lành mạnh cho học sinh sinh viên học tập, vui chơi, giải trí, nâng cao nhận thức về pháp luật, ý thức tự giác chấp hành quy định pháp luật về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội cũng như đảm bảo ANTT, an toàn trường học,  Đoàn trường Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã triển khai thực hiện mô hình “Câu lạc bộ phổ biến kiến thức pháp luật trong học sinh sinh viên” đảm bảo thống nhất, duy trì hoạt động thường xuyên với những nội dung, hình thức cụ thể, thiết thực, phù hợp với đặc điểm, tình hình thực tiễn. Việc tổ chức “Câu lạc bộ phổ biến kiến thức pháp luật trong học sinh sinh viên” là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, thiết thực để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong Nhà trường.

Tại buổi lễ, công bố Quyết định thành lập Câu lạc bộ với Ban Chủ nhiệm gồm 11 đồng chí. Đồng chí Hoàng Mạnh Trung- Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường, Phó Trưởng phòng Công tác HSSV được giao nhiệm vụ làm Chủ nhiệm “Câu lạc bộ phổ biến kiến thức pháp luật trong học sinh sinh viên” của Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình.

 Cùng tại Chương trình tổ chức tuyên truyền phòng ngừa vi phạm pháp luật và phòng chống ma tuý trong Sinh viên nhà trường. Thông qua chương trình HSSV nhà trường đã nắm bắt được rất nhiều vấn đề liên quan đến tội phạm và kiến thức về ma tuý. Hiện tại tình trạng mua bán sử dụng trái phép các loại chất cấm trong đó có các loại ma tuý diễn ra rất phức tạp trong thanh niên học sinh và sinh viên thành phố. 

Buổi tuyên truyền này sẽ giúp cho các bạn trẻ tham gia chương trình hiểu  rõ các thủ đoạn của tội phạm ma tuý. Qua đó ngoài việc phòng tránh còn giúp cho các bạn HSSV có thể phát hiện tố giác với các cơ quan chứn năng, đồng thời tuyên truyền cho bạn bè người thân tránh xa ma tuý.

Liên kết website