Đoàn trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy

Thứ Hai, 11/09/2023

Ngày 11/9, Đoàn trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy cho học sinh nhà trường.

Nội dung tuyên truyền cho học sinh, sinh viên bao gồm tác hại của ma túy, các loại ma tuý thông dụng, các loại ma tuý mới hiện nay, các quy định mới của Luật phòng chống ma tuý năm 2023 và vai trò, trách nhiệm của học sinh, sinh viên trong công tác phòng chống ma tuý. Qua đó giúp học sinh sinh viên nâng cao nhận thức, tự giác chấp hành tốt quy định của pháp luật, không sử dụng, tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy
Tập trung tuyên truyền, giáo dục pháp luật về tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật về ma tuý; công tác phòng chống ma tuý và một số vụ án điển hình có yếu tố người Lào thời gian gần đây; cảnh báo hậu quả, tác hại của ma tuý, các loại ma túy phổ biến tại địa bàn và một số loại ma túy mới xuất hiện gần đây.


Tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy thời gian gần đây, đặc biệt tập trung vào thủ đoạn lợi dụng các đối tượng thanh thiếu niên thiếu nhận thức pháp luật, có lối sống đua đòi tham gia vào các đường dây mua bán, vận chuyển ma tuý. Tuyên truyền về trách nhiệm của học sinh, sinh viên trong công tác phòng chống ma tuý nói chung và phòng chống ma tuý trong học đường nói riêng. Vận động nhà trường, thầy cô và các bạn học sinh, sinh viên tích cực phối hợp với lực lượng chức năng trong công tác phòng ngừa, phát hiện, cung cấp thông tin tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy.
 

Đoàn trường CĐ Cơ giới Ninh Bình

Cùng chuyên mục
Liên kết website