Huyện đoàn Yên Mô: Mô hình “Lốp vì đàn em thân yêu”

Thứ Hai, 12/07/2021

           Công tác chăm lo cho thiếu niên, nhi đồng là một việc làm hết sức quan trọng trọng đã được Lịch sử chứng minh trong suốt 80 năm hình thành và phát triển của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Qua mỗi thời kỳ cách mạnh, công tác chăm lo cho thiếu niên, nhi đồng càng được tổ chức Đoàn coi trọng và tổ chức dưới  nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Các tổ chức Đoàn đã chủ động, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành và các lực lượng khác trong xã hội để tổ chức hoạt động, chăm lo cho thiếu nhi.

Yên Mô ô ô

Yên Mô lop xe

          Với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, xanh – sạch – đẹp, ngày 17/5/2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Yên Mô đã thành lập khu vui chơi cho thiếu nhi trên địa bàn xã Yên Thái, huyện Yên Mô từ tái chế lốp xe ôtô cũ thành các dụng cụ đồ chơi cho các em thiếu nhi. Để có được khu vui chơi này, đã có hơn 15 đoàn viên, thanh niên huyện Yên Mô đã đi xin lốp xe, rồi hì hụi cắt, đục, sơn thành những chiếc bập bênh, những chiếc ghế xích đu, những hình nộm ngộ nghĩnh cho các em có thêm trò để chơi, thư giãn. Kể từ khi triển khai đến nay, cứ buổi chiều hay ngày nghỉ, mô hình này đã thu hút hơn 80 các em thanh, thiếu nhi tham gia, mô hình không chỉ tạo không gian vui chơi, hoạt động cho thiếu nhi mà còn góp phần giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho cộng đồng nói chung và các em thiếu nhi nói riêng. Đây được xem là một mô hình tổ chức hoạt động cho thiếu nhi có hiệu quả tại địa bàn dân cư, qua đó, góp phần chăm sóc thiếu nhi trên địa bàn huyện ngày càng tốt hơn, xây dựng hình ảnh tổ chức Đoàn – Hội – Đội ngày càng tốt đẹp trong lòng nhân dân và các em thiếu nhi, thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia.

          Trong thời gian tới, Huyện đoàn Yên Mô sẽ triển khai rộng khắp tới tất cả các xã, phường, thị trấn để ứng dụng mô hình tái chế lốp xe cũ vào các công trình xanh của thanh niên, góp phần tích cực vào việc bảo vệ môi trường; không gian vui chơi, hoạt động cho thiếu nhi.

          Huyện đoàn Yên Mô

Liên kết website