Thành phố Tam Điệp đón nhận và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ về địa phương năm 2022

Thứ Năm, 20/01/2022

Sáng 20/1, tại hội trường UBND thành phố, Thành phố Tam Điệp đã tổ chức lễ đón nhận và tư vấn giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ về địa phương năm 2022. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; thành phố Tam Điệp; các đơn vị doanh nghiệp, các trường nghề.

Khen thưởng, động viên quân nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Năm 2021, thành phố Tam Điệp tổ chức lễ giao nhận quân để tiễn 59 con em ưu tú lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị Bộ CHQS tỉnh, Lữ đoàn 144- Bộ Tổng tham mưu và Quân đoàn 1. Khi nhập ngũ về các đơn vị, các chiến sỹ mới đã thực hiện tốt các nhiệm vụ mà quân đội giao cho; có những đồng chí được cử đi học tiểu đội trưởng, khẩu đội trưởng… để tạo nguồn khung cán bộ huấn luyện các thế hệ chiến sỹ mới tiếp theo.

Đặc biệt, có 2 đồng chí của phường Tây Sơn đã được tổ chức, sắp xếp phục vụ quân đội lâu dài; được biên chế về các đơn vị làm nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện chuyên ngành theo yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.

Trong tổng số 57 quân nhân xuất ngũ có 2 đồng chí được kết nạp Đảng trong thời gian tại ngũ, 11 đồng chí được khen thưởng trong thời gian tại ngũ.

Những quân nhân xuất ngũ trở về địa phương được trợ cấp việc làm bằng 6 tháng lương tối thiểu; trợ cấp xuất ngũ 1 lần; thanh toán tiền BHXH một lần; được cấp thẻ học nghề trình độ đào tạo sơ cấp theo Thông tư số 279 của Thủ tướng Chính phủ.

Các công ty tư vấn, giới thiệu việc làm cho các quân nhân.

Tại buổi lễ, số quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương chưa được đi làm tại các doanh nghiệp, chưa học nghề cũng như nguyện vọng khác sẽ được các doanh nghiệp, công ty, trung tâm giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động của tỉnh tư vấn, giới thiệu để các đồng chí lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn.

Với đa dạng các hình thức đào tạo và nguồn việc làm trong thành phố Tam Điệp, trong tỉnh, việc làm ngoài nước ở các ngành nghề giày dép, may mặc… đã tạo buổi giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ sôi động, tạo tâm lý phấn khởi cho quân nhân trước sự quan tâm của các cấp, các ngành, địa phương.

Hồng Vân- Minh Quang

Liên kết website