Ninh Bình: Tập huấn trang bị kiến thức, phương pháp tư duy sáng tạo cho thanh thiếu nhi

Thứ Hai, 12/04/2021

Thực hiện chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, nhằm trang bị các kiến thức, phương pháp tư duy sáng tạo đoàn viên, thanh niên. Ngày 12/4/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Tập huấn phương pháp tư duy sáng tạo cho đoàn viên, thanh niên với các hoạt động bổ ích, thiết thực.

z2904771696545 15f97444ca93dd778e69afeb10f96066

Trong thời đại ngày nay, bất kỳ ngành nghề nào như chính trị, xã hội, kinh tế, nghệ thuật, kỹ thuật… đều cần đến tư duy sáng tạo. Đó là khả năng tư duy, tìm tòi ra những phương án, chủ đề mới của một hay nhiều người về một lĩnh vực nghiên cứu nào đó. Những người sáng tạo có khả năng nghĩ ra những cách mới để thực hiện các nhiệm vụ, giải quyết vấn đề và vượt qua những thách thức, mang lại nhiều hiệu quả trong công việc và cuộc sống.Nhận thấy được vai trò quan trọng của kỹ năng tư duy sáng tạo, Tỉnh đoàn Ninh Bình đã tổ chức tập huấn trang bị phương pháp tư duy sáng tạo cho thanh thiếu nhi trên địa bàn toàn tỉnh với sự tham gia của gần 100 đoàn viên, thanh thiếu nhi trên toàn tỉnh.

Tại buổi tập huấn, các các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi đã được tìm hiểu về vai trò cho tư duy sáng tạo đối với các hoạt động học tập, nghiên cứu và đời sống hằng ngày thông qua bài nói chuyện, trao đổi với các diễn giả, chuyên gia. Thông qua hoạt động chơi trò chơi “trí tuệ và tư duy” và tổ chức thảo luận nhóm bằng Sơ đồ tư duy về các chủ đề: Covid -19, tình nguyện, sản phẩm tương lai … các bạn trẻ đã được trang bị những kỹ năng, phương pháp cần thiết về tư duy sáng tạo để ứng dụng vào học tập và thực tiễn cuộc sống. Chương trình là hoạt động trải nghiệm ý nghĩa, thiết thực nhằm đồng hành cùng người trẻ trên con đường học tập và rèn luyện bản thân.

Ban Phong trào.

Liên kết website