Tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh hưởng ứng Ngày hội văn hóa đọc năm 2021

Thứ Năm, 22/04/2021

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền các giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác nghiên cứu, học tập, rèn luyện, cập nhật và nâng cao kiến thức, tiếp nhận tri thức nhân loại. Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh chỉ đạo cho Chi đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh làm điểm triển khai, tổ chức hoạt động tuyên truyền nâng cao văn hóa đọc trong đoàn viên, thanh thiếu nhi năm 2021 cấp Đoàn khối, hoạt động thu hút trên 400 đoàn viên thanh niên tham dự.

z2957029184322 689540330d187a03d795eb851ceaa952

Đoàn viên thanh niên tham gia đọc sách tại các gian hàng triển lãm sách

Tuần lễ Ngày hội văn hóa đọc năm 2021, Ban Thường vụ Đoàn khối đã chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc tập trung tuyên truyền, giới thiệu về Ngày Sách Việt Nam (21/4) thông qua các hình thức đa dạng như: đăng tải trên các trang thông tin điện tử, mạng xã hội (facebook, fanpage, zalo page…) do đoàn quản lý hoặc tại các buổi sinh hoạt chi đoàn của đơn vị. Đảm bảo trực quan, sinh động, hấp dẫn phù hợp với nhiều đối tượng tham gia; Đối với các Đoàn trường phối hợp với các hệ thống thư viện trường tổ chức “Ngày hội đọc sách” theo các chủ đề phù hợp vớ từng độ tuổi, cấp học; tuyên truyền, giới thiệu về sách, hướng dẫn kỹ năng đọc sách và chọn sách phù hợp cho từng đối tượng bạn đọc. Bên cạnh đó, khuyến khích các Đoàn trường xây dựng và phát triển mô hình thư viện trường học thân thiện, tủ sách nhà trường thiết kế đa dạng các thể loại đầu sách hấp dẫn phù hợp với từng cấp học của học sinh, sinh viên.

Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam là hoạt động nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào đọc sách trong đoàn viên, thanh thiếu niên, tôn vinh những giá trị của sách và “Văn hóa đọc”, khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đoàn viên, học sinh, thanh thiếu nhi. Góp phần lan tỏa phong trào đọc sách, tình cảm yêu mến sách trong cộng đồng. Qua đó, giới thiệu những giải pháp, công nghệ mới phục vụ cho nhu cầu đọc sách, khám phá và tìm hiểu tri thức thông qua việc đọc sách của đông đảo người dân và đoàn viên thanh niên, từng bước thực hiện thành công Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020 định hướng đến năm 2030 của Thủ tướng phê duyệt./.

Liên kết website