Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 80 năm (15/5/1941 – 15/5/2021) Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh ở huyện Nho Quan

Thứ Bảy, 15/05/2021

80 năm thành lập Đội là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với mỗi cán bộ phụ trách Đội và các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng. Là dịp để các thế hệ cùng ôn lại lịch sử hào hùng, truyền thống vẻ vang của tổ chức Đội, thể hiện tình cảm và sự tri ân với những đóng góp, cống hiến và hy sinh của đội ngũ cán bộ phụ trách Đội và phong trào thiếu nhi các thời kỳ. Qua đó, tiếp thêm những động lực, sự quyết tâm và tin tưởng để đội ngũ cán bộ phụ trách Đội hôm nay tiếp tục thi đua, phấn đấu thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong giai đoạn mới.

          Thiết thực các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, ngày 15/5/2021, Hội đồng đội huyện Nho Quan khánh thành bàn giao công trình măng non chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh; bầu cử Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021_2026 tại Liên đội TH Văn Phong, huyện Nho Quan.

ảnh Nho Quan111

          Ngày 15/5/2021, Hội đồng đội huyện Nho Quan khánh thành bàn giao công trình măng non chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh; bầu cử Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021_2026 tại Liên đội TH Văn Phong 

          Các cơ sở Đoàn - Đội đã triển khai hơn 130 nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực với trị giá hơn 120 triệu đồng. Trong đó, các công trình phục vụ hoạt động học tập, vui chơi của thanh thiếu nhi được thực hiện đồng loạt như: “Thư viện xanh”, “Thư viện măng non”, “Tủ sách thư viện di động”, “Tủ sách của em”, “Trò chơi dân gian”, “Áp phích tuyên truyền trực quan”, “Bảng tin tuyên truyền về 80 năm Ngày thành lập Đội”, mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”, “Nhà đa năng sắc màu”, “nhà vệ sinh thân thiện”, “vườn hoa em chăm” … Những công trình măng non này nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ chính các em đội viên, thiếu nhi và tạo ra hiệu quả lan tỏa đối với nhiều địa phương, đơn vị khác.

ảnh nho quan 111

          Song song với việc triển khai nhiều công trình, phần việc măng non; Huyện đoàn, Hội đồng huyện Nho Quan đã chủ động xây dựng nguồn quỹ trao tặng 30 suất quà cho giáo viên làm Tổng phụ trách Đội và Chỉ huy Liên đội có hoàn cảnh khó khăn, nhằm bồi đắp niềm tự hào, khơi gợi tình cảm gắn bó giữa các thế hệ đội viên, thiếu nhi, phụ trách Đội TNTP, đồng thời thể hiện sự quan tâm, động viên của BTV Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện nhân dịp đặc biệt này.

          Chuỗi các công trình, hoạt động của thanh thiếu nhi toàn huyện hướng tới chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh là cơ hội để đội viên, thiếu nhi học tập, rèn luyện, trải nghiệm kiến thức, kỹ năng và giúp các em phát triển toàn diện. Ngoài mang những ý nghĩa, giá trị đóng góp cho xã hội, các công trình, phần việc này còn có ý nghĩa giáo dục về ý thức tiết kiệm, trân trọng giá trị của sức lao động, tích cực tham gia bảo vệ môi trường, đồng thời biết yêu thương, chia sẻ với bạn nghèo. Trong thời gian tới, các cơ sở Đoàn - Đội trong toàn huyện sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả các hoạt động thiết thực giúp các em có thêm động lực phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, góp phần xây dựng Đội ngày càng vững mạnh./.

Huyện đoàn Nho Quan

Cùng chuyên mục
Liên kết website