Vườn ươm của thanh niên Gia Viễn

Thứ Bảy, 18/09/2021

Sinh năm 1991, ở xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, thanh niên Trần Thế Anh là một trong những thanh niên khởi nghiệp từ việc nhân giống và cung cấp các giống cây trồng trên địa bàn huyện Gia Viễn. Mô hình đã truyền lửa cho phong trào phát triển kinh tế tại địa phương, mang lại thu nhập ổn định, giải quyết việc làm cho nhiều thanh niên trong vùng.

mô hình của đc Trần Thế Anh - Gia Sinh Gia Viễn

Mô hình vườn cây giống của anh Trần Thế Anh

Đam mê với các loại cây trồng, anh thực hiện hóa niềm đam mê của mình tại quê nhà và làm chủ công việc của bản thân. Đầu năm 2021, sau thời gian dài suy nghĩ, tìm hiểu anh quyết định đầu tư xây dựng mô hình vườn ươm giống cây trồng tại địa phương, trong đó tập trung chủ yếu vào trồng một số loại cây ăn quả phù hợp với thổ nhưỡng ở địa phương và phát triển một số giống cây trồng mới độc, lạ với mong muốn ngoài việc phát triển kinh tế còn phủ xanh tình trạng đất nông nghiệp bỏ hoang tại địa phương.


Ban đầu không có nhiều kiến thức trong lĩnh vực nông nghiệp, thời gian đầu, anh Thế Anh phải tự tìm hiểu các tài liệu về nông nghiệp về cây dược liệu trên mạng Internet và tham gia các lớp tập huấn thanh niên làm nông nghiệp giỏi của xã, hay Huyện đoàn.

 

Anh Thế Anh chia sẻ, khó khăn nhất trong khởi nghiệp của thanh niên hiện nay là nguồn vốn và đầu ra của sản phẩm. Vì vậy bản thân anh nói riêng và nhiều thanh niên khác nói chung rất mong muốn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện nhiều hơn nữa về nguồn vốn để khởi nghiệp.

Đầu tháng 3/2021, mô hình khởi nghiệp của anh Thế Anh đã được tổ chức đoàn  hỗ trợ thêm nguồn vốn vay giúp anh ổn định và mở rộng sản xuất.

 

 

Liên kết website