HỘI TRẠI THANH NIÊN NINH BÌNH NĂM 2022 - SÔI NỔI VÀ TRÀN NGẬP SẮC MÀU SÁNG TẠO, THU HÚT ĐÔNG ĐẢO ĐOÀN VIÊN THAM GIA

Thứ Hai, 11/04/2022

 Từ ngày 9 đến ngày 11/4, Hội trại thanh niên năm 2022 do Tỉnh đoàn Ninh Bình tổ chức chính thức diễn ra. Hoạt động ý nghĩa này nằm trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Lư năm 2022 nhằm kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình, 30 năm tái lập tỉnh; chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Ninh Bình lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2027.

Hội trại thanh niên 1

Với quy mô 18 trại (trong đó 17 trại của các huyện, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc, 01 trại chỉ huy của Tỉnh đoàn) được trang trí công phu, tỉ mỉ thể hiện những ý tưởng mang ý nghĩa sâu sắc về truyền thống dựng nước và giữ nước của các thế hệ đi trước, quảng bá những nét đẹp văn hóa, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của vùng đất và con người Ninh Bình.

Hội trại thanh niên 5

Nhiều trại được đầu tư với quy mô lớn, tận dụng các nguyên vật liệu đặc trưng của quê hương như: mây, tre, nứa, cói, bèo bồng...vv tạo nên không gian nhiều màu sắc, có tính thẩm mỹ cao, thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương tới tham quan, chiêm ngưỡng và lưu lại những hình ảnh đáng nhớ.

Hội trại thanh niên 6

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thi cắm hoa nghệ thuật, trò chơi dân gian như bắt trạch trong chum, kéo co, đá bóng đồng đội... được tổ chức góp phần mang tới không khí tươi vui, sôi nổi cho Hội trại thanh niên nói riêng và Lễ hội Hoa Lư năm 2022 nói chung.

Ban Tổ chức đã tiến hành tổng kết và chấm, trao giải trại đẹp, giải trò chơi cho các đội tham gia.

Hội trại thanh niên 2

Hội trại thanh niên 3

Hội trại thanh niên 4

Kết quả trại đẹp 01 giải Nhất thuộc về Huyện đoàn Kim Sơn; 04 giải Nhì thuộc về Thành đoàn Ninh Bình; Huyện đoàn Yên Khánh; Thành đoàn Tam Điệp; Huyện đoàn Hoa Lư; 04 Giải Ba gồm Đoàn TN Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; Huyện đoàn Gia Viễn; Đoàn TN Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Đoàn trường Đại học Hoa Lư và 8 giải khuyến khích. Giải phụ như mâm ngũ quả đẹp, cổng trại đẹp và trại sáng tạo cũng đã được Ban Tổ chức trao cho Đoàn Thanh niên Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; Huyện đoàn Hoa Lư và Thành đoàn Tam Điệp. BTC cũng đã trao tặng giấy khen cho 15 cá nhân của các đơn vị vì đã có thành tích xuất sắc tại Hội trại Thanh niên năm 2022.

Thu Thảo

Liên kết website