Vườn ươm giống cây ăn quả, phủ xanh đất trống đồi trọc

Thứ Năm, 07/10/2021

Trước thực trạng nhiều thanh niên ở thị trấn Yên Ninh đi làm ăn xa, tình trạng hoang hóa đất lâm nghiệp tại địa phương, Đỗ Thị Ngọc Hòa lại có hướng lập nghiệp khác. Tốt nghiệp THPT, Hòa ở lại địa phương tham gia công tác Đoàn. Với niềm đam mê cống hiến sức trẻ cho quê hương, Đỗ Thị Ngọc Hòa sôi nổi nhiệt tình tâm huyết với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Trong thời gian tham gia công tác Đoàn, Hòa luôn chủ động tổ chức các hoạt động thu hút đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia và luôn trăn trở để có giải pháp thu hút đoàn viên thanh niên nông thôn tham gia phát triển kinh tế để có điều kiện tham gia công tác Đoàn tại địa phương.Hòa luôn suy nghĩ: “Muốn xây dựng Câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế phải có những mô hình phát triển kinh tế mạnh, trong đó mình phải làm trước”. Nghĩ là làm, Đỗ Thị Ngọc Hòa tranh thủ đi thăm quan, học tập kinh nghiệm các mô hình ở các địa phương khác và bắt đầu nhen nhóm ý tưởng xây dựng mô hình trồng cây ăn quả với mục địch vừa phát triển kinh tế vừa giải quyết được vấn đề đất trống đất trống tại quê hương.

Mô hình của đc Đỗ Thị Ngọc Hòa Yên Thịnh  

Vườn cây ăn quả của Đỗ Thị Ngọc Hòa

          Đầu năm  2021, Ngọc Hòa được tổ chức đoàn hỗ trợ nguồn vốn 300 triêu đồng, Hòa thuê đất đồi của một số người dân không canh tác tại địa phương. Đồng chí đã chủ động tìm mua giống cây ăn quả phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng tại địa phương. Với nhiều ngày tháng chăm chỉ, chịu khó bên vườn cây của mình, đến nay, Hòa đã trồng và mổ rộng được 3,6 hecta diện tích cây trồng. Vườn cây chủ yếu trồng bưởi diễn, ổi, mít kết hợp một số cây ngắn ngày. Bước đầu mô hình đang hoạt động ổn định cây trồng phát triển tốt. 

          Chia sẻ kinh nghiệm, Hòa cho biết: “Muốn thành công trước hết phải có khát vọng dám nghĩ dám làm, phải có quyết tâm làm cho bằng được. Ngay từ bé mình đã có ước mơ sau này có một trang trại trù phú trên chính mảnh đất quê hương mình. Ý tưởng đó được ấp ủ cho tới khi Đoàn cấp trên phát động triển khai xây dựng các mô hình Câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế. Mình nghĩ phải gương mẫu đi đầu thuê lại diện tích đất đồi không cach tác để xây dựng mô hình vừa phát triển kinh tế vừa bảo vệ môi trường chống biến đổi khí hậu

 

 

Liên kết website