Đoàn trường Cao đẳng Cơ giới triển khai và tặng giấy chứng nhận phong trào “Sinh viên 5 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện” cấp trường Nhân dịp Lễ kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

Thứ Năm, 23/03/2023

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023. Đoàn trường Cao đẳng Cơ giới đã triển khai các phong trào cụ thể như sau:

* Phong trào “Sinh viên 5 tốt”

Đạt được Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” thì mỗi cá nhân sinh viên để rèn luyện, hoàn thiện ở 5 tiêu chí: “Học tập tốt – Đạo đức tốt – Tình nguyện tốt – Hội nhập tốt – Thể lực tốt”. Đáp ứng được từng tiêu chí, các bạn sinh viên cần cố gắng và luôn không ngừng học hỏi, rèn luyện bản thân để tốt lên từng ngày và xứng đáng với danh hiệu. Đoàn trường Cao đẳng Cơ giới luôn cố gắng tạo ra nhiều hoạt động và sân chơi bổ ích trong nhà trường để sinh viên có cơ hội được khám phá bản thân mình, biết đâu là thế mạnh, đâu là điểm yếu và từ đó khắc phục hoặc phát huy. 

Sinh viên 5 tốt không đơn thuần chỉ là một danh hiệu, đó còn là minh chứng cho sự nỗ lực hoàn thiện bản thân của từng cá nhân. Sinh viên cần phải vạch ra kế hoạch cụ thể ở đầu năm và bám sát những quy định về danh hiệu để hoàn thành thật tốt.

Qua đó, giúp sinh viên đã đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” nâng cao được vai trò là những nhân tố tích cực trong việc phát hiện, bồi dưỡng và dẫn dắt các sinh viên khác phấn đấu đạt danh hiệu cao quý “Sinh viên 5 tốt”.

“Sinh viên 5 tốt” được tuyên dương cấp trường

* Phong trào “Học sinh 3 rèn luyện”

Phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” được triển khai với mục đích tạo môi trường cho học sinh khối trường Cao đẳng nghề đào tạo hệ Trung cấp và Dạy nghề tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề với 03 nội dung: Rèn luyện đạo đức, tác phong; Nâng cao kiến thức, rèn luyện tay nghề; Rèn luyện kỹ năng, thái độ nghề nghiệp đã được Đoàn trường Cao đẳng Cơ giới triển khai rộng khắp trong học sinh khối Trung cấp.  Đoàn trường cũng thường xuyên có hoạt động phối hợp với các Trung tâm giới thiệu việc làm, công ty, doanh nghiệp tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho học sinh, giao lưu, kết nối học sinh với nhà tuyển dụng, tổ chức cho học sinh tham quan thực tế tại các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, liên hệ cơ sở thực hiện cho học sinh. Với những cách làm hiệu quả, trong những năm qua, phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” của trường đã đạt được nhiều hiệu quả tích cực, đi vào thực chất, thực sự trở thành kim chỉ nam cho hoạt động Đoàn trường. Phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” tiếp tục là hoạt động tạo môi trường giúp học sinh tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, khẳng định chất lượng đào tạo của trường.

“Học sinh 3 rèn luyện” được tuyên dương cấp trường

Đoàn trường Cao đẳng Cơ giới

Cùng chuyên mục
Liên kết website