Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Ninh Mỹ lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ Sáu, 14/01/2022

Trong hai ngày 13 và 14/1, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Ninh Mỹ (huyện Hoa Lư) tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn lựa chọn tổ chức đại hội điểm, sau đó rút kinh nghiệm để tổ chức đại hội Đoàn cấp cơ sở trong toàn tỉnh.

Đồng chí Trịnh Như Lâm, TUV, UVBCH TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư Tỉnh đoàn Ninh Bình tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Về dự đại hội có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy; Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND và Huyện đoàn Hoa Lư; đại diện các huyện, thành đoàn trong tỉnh; cùng 75 đại biểu đại diện cho 334 đoàn viên đang sinh hoạt tại 13 chi đoàn của xã Ninh Mỹ.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi xã Ninh Mỹ đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của đoàn viên, thanh niên, đã góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và nhân dân xã Ninh Mỹ thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh.

Một số kết quả nổi bật trong 5 năm qua là: Triển khai thực hiện 3 công trình thanh niên, 145 phần việc trị giá làm lợi trên 500 triệu đồng; lắp đặt 55 dụng cụ thể dục, thể thao; tu sửa 9 nhà văn hóa xóm; thắp sáng 800 m đường quê; phục vụ 900 suất ăn cho các khu cách ly; tặng 125 suất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn...

Tại đại hội, nhiều đại biểu đã thảo luận làm rõ những nguyên nhân của những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi của xã nhiệm kỳ qua. Đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi của xã trong nhiệm kỳ mới.

ư

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội.

Tại đại hội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Ninh Mỹ đã bầu Ban chấp hành khóa XXVIII, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 13 đồng chí,; tiến hành bầu Bí thư Đoàn xã trực tiếp tại Đại hội. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hoa Lư lần thứ XXIII.

Ngay sau khi Đại hội đại biểu Đoàn xã Ninh Mỹ kết thúc, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ tổ chức rút kinh nghiệm cho các đồng chí Bí thư Đoàn cơ sở, với mong muốn Đại hội Đoàn cấp cơ sở trong tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ được diễn ra thành công tốt đẹp.

Thái Học - Trường Giang

 

Liên kết website