Mô hình Chợ dân sinh giảm túi nilon

Thứ Tư, 20/09/2023

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Giáo dục cho mọi người ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai. Đặc biệt là đối với rác thải nhựa,với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa (chai nhựa, túi ni-lông, hộp đựng đồ ăn, cốc…) cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người trên toàn thế giới.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trong tổ chức các hoạt động hưởng ứng phong trào Chống rác thải nhựa, các huyện, thành đoàn đã triển khai và nhân rộng mô hình Chợ dân sinh giảm túi nilon tại chợ trên địa bàn.

(ĐVTN tuyên truyền cho người dân về việc giảm túi nilon khi đi chợ tại  Kim Sơn)

Mỗi người dân khi đi tới chợ sẽ được các bạn ĐVTN tuyên truyền về tác hại của việc đựng thực phẩm bằng túi nilon thông thường và được nhận 01 túi đựng bằng cói hoặc làn nhựa chắc chắn, vừa thay thế những chiếc túi nilon to, lâu phân huỷ, gây hại cho môi trường, vừa đem lại giá trị mĩ quan đối với người đi chợ.

(Mô hình chợ dân sinh giảm túi nilon tại Hoa Lư)

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ Ninh Bình chung tay xử lý rác và chống rác thải nhựa”, nâng cao ý thức bảo vệ môi trong nhân dân. Qua đó từng bước nói không với việc sử dụng các sản phẩm nhựa và đồ nhựa một lần.

 

Liên kết website