Ninh Bình tưng bừng ngày hội giao nhận quân năm 2023

Thứ Hai, 06/02/2023

Sáng 6/2, các huyện, thành phố trong tỉnh đã đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân, tiễn 1.300 thanh niên ưu tú của tỉnh Ninh Bình lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà; Trung tướng Lê Quang Minh, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; lãnh đạo huyện Hoa Lư tặng hoa, quà chúc mừng, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ.

*** Đến dự ngày hội tiễn đưa các thanh niên ưu tú của quê hương Hoa Lư lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trung tướng Lê Quang Minh, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: đồng chí Lưu Danh Tuyên, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đại tá Đinh Công Thanh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện một số phòng, ban của Bộ Quốc phòng; lãnh đạo Quân khu III, Bộ Tư lệnh Quân đoàn I, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của tỉnh, huyện Hoa Lư, các xã, thị trấn trên địa bàn, Chỉ huy các đơn vị nhận quân, các tân binh cùng đông đảo nhân dân có con em lên đường nhập ngũ.  

Quang cảnh Lễ giao nhận quân tại huyện Hoa Lư

Năm nay, Hoa Lư được giao chỉ tiêu tuyển chọn 82 thanh niên nhập ngũ, trong đó có 66 chỉ tiêu vào quân đội, 16 chỉ tiêu vào công an. Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đã quán triệt, thực hiện chặt chẽ, công khai, đúng Luật nghĩa vụ Quân sự, đúng quy trình, đảm bảo dân chủ các khâu, các bước trong quy trình tuyển chọn, hoàn thành chỉ tiêu được giao; đồng thời tập trung chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục thanh niên về tư tưởng, đạo đức cách mạng, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Vì vậy chất lượng tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đạt cao. Các tân binh đều có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe, trong đó tỷ lệ đạt sức khoẻ loại I chiếm 28%; có 15 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 27 thanh niên đã được học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; 12 thanh niên đã được kết nạp Đảng. Số thanh niên có trình độ đại học là 11 người, chiếm tỷ lệ 13%. 

 

Tại buổi Lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thị Thu Hà cùng các đại biểu đã tặng hoa chúc mừng và động viên các tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Đồng thời bày tỏ sự tin tưởng, mong muốn các tân binh phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, cố gắng học hỏi, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Tổ quốc giao. Với sự chuẩn bị chu đáo, Lễ giao nhận quân năm 2023 tại Hoa Lư diễn ra trang trọng, an toàn, đúng quy định, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

*** Cũng trong sáng ngày 6/2, huyện Yên Mô đã tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023. Tới dự và động viên các tân binh của huyện trước khi lên đường có đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các đơn vị nhận quân cùng cấp ủy chính quyền các ban ngành, đoàn thể và đông đảo nhân dân trong huyện. 

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Mai Văn Tuất và lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, một số sở, ngành, huyện Yên Mô tặng hoa, quà động viên các tân binh. 

Trong đợt này, Yên Mô có 250 thanh niên lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc. Năm nay, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được cấp uỷ, chính quyền, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự từ huyện đến các xã, thị trấn quan tâm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, thực hiện tốt các bước trong quy trình. Do vậy, chất lượng tân binh đã được nâng lên rõ rệt, hầu hết tân binh đều đạt sức khoẻ loại 1 và loại 2; nhiều người đã tốt nghiệp các trường cao đẳng và đại học; có 135 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. 45 thanh niên được học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và đã có 41 thanh niên được kết nạp Đảng. Đây cũng là năm Yên Mô tổ chức kết nạp Đảng cho thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ nhiều nhất từ trước đến nay.

Năm nay Yên Mô có 250 thanh niên lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc.

Các tân binh được giao cho các đầu mối nhận quân gồm: Quân Đoàn I; Quân chủng Hải Quân; Binh Chủng Công Binh; Bộ Tổng Tham Mưu; Bộ Quốc Phòng; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Tại buổi Lễ, đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đại biểu đã tặng hoa, quà, động viên các thanh niên lên đường làm nhiệm vụ; đồng thời bày tỏ tin tưởng các tân binh sẽ phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Yên Mô anh hùng, ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu đạt nhiều kết quả cao trong huấn luyện và các nhiệm vụ được giao.

*** Tại Kim Sơn, 287 thanh niên ưu tú của huyện đã hăng hái lên đường nhập ngũ trong không khí phấn khởi, rộn ràng. Tới dự và động viên các tân binh có đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Đại tá Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đinh Việt Dũng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Kim Sơn; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện Kim Sơn

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc, lãnh đạo huyện Kim Sơn tặng hoa, quà chúc mừng tân binh.

 Ngay từ sáng sớm, đông đảo người dân Kim Sơn đã tập trung về Rạp Kim Mâu để tiễn đưa con em mình lên đường nhập ngũ. Hôm nay, lớp thanh niên mang trong mình truyền thống quê hương, tiếp bước các thế hệ đi trước lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc. Trong bộ quân phục mới, mỗi tân binh không giấu nỗi niềm vui được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay, đều bày tỏ niềm tự hào, quyết tâm học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Năm 2023, huyện Kim Sơn có 287 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân.Những năm qua, Kim Sơn luôn là địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp giao trách nhiệm cho từng thành viên và chỉ tiêu cụ thể cho từng địa phương, phối hợp tăng cường tuyên truyền, giáo dục đến các tầng lớp nhân dân, nhất là đối với thanh niên trong việc thực hiện nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc. Trong số các tân binh năm nay có 35 người viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 68 thanh niên ưu tú được học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và 11 người đã được kết nạp Đảng trước khi nhập ngũ.

Tại buổi Lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc và các đại biểu đã tặng hoa, quà và chúc các tân binh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhờ chuẩn bị chu đáo về mọi mặt nên Lễ giao, nhận của huyện đã diễn ra nhanh, gọn, đúng quy định, bảo đảm an toàn. Các tân binh sẽ được giao về 8 đơn vị.
 Lớp thanh niên của vùng biển Kim Sơn lên đường hôm nay mang theo truyền truyền thống trung dũng, quyết thắng của quê hương trong hành trang của mình, như một nguồn động lực để vượt qua khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc.

*** Cũng trong sáng ngày 6/2, hơn 80 thanh niên ưu tú của thành phố Ninh Bình đã lên đường thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Bùi Hoàng Hà, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Lê Hữu Quý, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Ninh Bình đã tới dự lễ giao nhận quân và tặng hoa động viên các tân binh

.

Các đại biểu dự Lễ giao nhận quân năm 2023 tại thành phố Ninh Bình

Để công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đảm bảo về số lượng và chất lượng, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Ninh Bình đã quán triệt, thực hiện dân chủ, công khai, chặt chẽ và đúng luật các khâu, các bước trong quy trình tuyển chọn, đảm bảo đủ chỉ tiêu được giao. Kết quả, thành phố Ninh Bình có 85 thanh niên nhập ngũ, trong đó 66 chỉ tiêu vào Quân đội và 19 chỉ tiêu vào Công an. Các tân binh đều có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe, trong đó có 33 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, có 40 thanh niên đã được tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Trước khi các tân binh lên đường nhập ngũ, các địa phương, các tổ chức, đoàn thể đã tổ chức các hoạt động như gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà, cùng gia đình động viên và chúc mừng các tân binh.

Tại lễ giao nhận quân, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bùi Hoàng Hà, đồng chí Bí thư Thành ủy Ninh Bình Lê Hữu Quý cũng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và thành phố Ninh Bình đã tặng hoa cho các tân binh và đại diện các đơn vị nhận quân, bày tỏ tin tưởng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, các thanh niên sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, khắc phục khó khăn, vững vàng ý chí, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trong không khí phấn khởi, các tân binh đều tỏ rõ quyết tâm và háo hức lên đường để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với Tổ quốc. 

Nhờ chuẩn bị chu đáo về mọi mặt nên lễ giao nhận quân năm 2023 của thành phố Ninh Bình đã diễn ra trang trọng, đúng luật, bảo đảm an toàn tuyệt đối và ngập tràn khí thế của tuổi trẻ trong ngày lên đường nhập ngũ.

*** Sáng ngày 6/2, đồng chí Tô Văn Từ, UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới dự, động viên các tân binh của huyện Gia Viễn lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. 

Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tô Văn Từ, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Hà và lãnh đạo địa phương tặng quà cho đại diện các đơn vị nhận quân. 

230 thanh niên ưu tú của huyện đã lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ Quân sự và Công an nhân dân, đảm bảo 100% chỉ tiêu được giao. Theo đánh giá của Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện, chất lượng tân binh năm nay cao hơn so với năm trước, trong đó sức khỏe loại 1, loại 2 đạt trên 80%; trên 70% thanh niên có trình độ văn hóa từ THPT trở lên. Đặc biệt, có 45 thanh niên tròn 18 tuổi viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ; 39 thanh niên đã được kết nạp Đảng. Các đơn vị nhận quân cũng đã chuẩn bị chu đáo mọi mặt để đưa các chiến sĩ mới về đơn vị an toàn.

230 thanh niên ưu tú của huyện Gia Viễn lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ Quân sự và Công an nhân dân, đảm bảo 100% chỉ tiêu được giao.

Động viên, tặng hoa, quà cho các tân binh, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tô Văn Từ và đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Hà mong muốn mỗi tân binh sẽ nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện, góp phần viết tiếp truyền thống của quê hương Gia Viễn anh hùng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trở thành những chiến sĩ giỏi của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam. 

*** Tại thành phố Tam Điệp, tới dự và động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ có đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự tỉnh; lãnh đạo Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, thành phố Tam Điệp, các đơn vị nhận quân.

  

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Song Tùng và các đại biểu tặng hoa, quà chúc mừng các tân binh.

 Với tinh thần “thóc không thiếu 1 cân, quân không thiếu 1 người”, công tác tuyên truyền, tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Tam Điệp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, thực hiện tốt các bước trong quy trình. Trong đợt giao quân này, thành phố có 69 thanh niên ưu tú được tuyển chọn lên đường nhập ngũ. Trong đó có 8 tân binh có trình độ Đại học, cao đẳng; 43 tân binh đã được học lớp nhận thức về Đảng; 15 người được kết nạp vào đảng.  Các tân binh đều có đủ tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, sức khỏe, văn hóa, được các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương quan tâm tới thăm hỏi, động viên trước khi lên đường nhập ngũ.     

Đợt này, thành phố Tam Điệp có 69 công dân nhập ngũ, trong đó có 55 công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ trong lực lượng Quân đội và 14 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Song Tùng và các đại biểu đã tặng quà, động viên các tân binh trước giờ lên đường. Đồng thời, bày tỏ sự kỳ vọng, tin tưởng các tân binh sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, viết tiếp truyền thống anh hùng cách mạng vẻ vang của quê hương. Các tân binh đều tỏ rõ niềm vui, phấn khởi, hứa sẽ tích cực học tập, rèn luyện, tu dưỡng, thực hiện hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

*** Tại huyện Nho Quan, tới dự và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ có đồng chí Bùi Mai Hoa, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh, lãnh đạo huyện Nho Quan và đại diện các đơn vị nhận quân.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Mai Hoa; đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Cao Sơn và lãnh đạo địa phương tặng hoa động viên các thanh niên.

 Năm nay, Nho Quan có 268 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ, đảm bảo chất lượng, đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao. Trong đó có 97 thanh niên đã được học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, 88 thanh niên đã được kết nạp Đảng.

Nho Quan có 268 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ, đảm bảo chất lượng, đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao. Các đơn vị nhận quân gồm Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đoàn nghi lễ Quân đội; Tổng cục kỹ thuật; Các đơn vị thuộc Bộ Tổng tham mưu; Quân đoàn 1, Binh chủng Công binh, Vùng 1, Quân chủng Hải Quân; Bộ CHQS tỉnh; Công an tỉnh.

Tại buổi Lễ, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Mai Hoa, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Cao Sơn và các đại biểu đã tặng hoa và quà chúc mừng, động viên các thanh niên lên đường làm nhiệm vụ; bày tỏ tin tưởng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, các thanh niên sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật Quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trong không khí phấn khởi, các tân binh đều tỏ rõ quyết tâm, khí thế bước qua cầu Vinh Quang về các đơn vị để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

*** Tới dự và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ tại Lễ giao nhận quân huyện Yên Khánh có đồng chí Đỗ Việt Anh, UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Trần Thị Hồng Thanh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo Quân khu 3, Công an tỉnh, lãnh đạo huyện, đại biểu các đơn vị nhận quân và đông đảo người dân địa phương. 

Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đỗ Việt Anh và các đại biểu tặng hoa, quà các tân binh. 

Thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương và kế hoạch tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023, Yên Khánh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai nghiêm túc, chặt chẽ và đạt kết quả tốt. Thông qua công tác khám tuyển, trong tổng số trên 850 công dân trong độ tuổi gọi sơ tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã lựa chọn được 250 thanh niên ưu tú có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hoá, sức khoẻ lên đường nhập ngũ; đặc biệt, có 75 thanh niên đã viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ; trình độ văn hóa, chính trị của tân binh năm nay cao hơn những năm trước: có 10 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng; 64 thanh niên đã được học lớp nhận thức về Đảng, trong đó có 57 tân binh được vinh dự kết nạp đảng trước khi lên đường nhập ngũ.

 

250 thanh niên ưu tú của huyện Yên Khánh có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hoá, sức khoẻ lên đường nhập ngũTrong thời gian tới, Yên Khánh sẽ tiếp tục quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, cùng với gia đình động viên con em hoàn thành tốt nhiệm vụ, đặc biệt là chăm lo đời sống, giúp đỡ kịp thời những gia đình gặp khó khăn để các thanh niên yên tâm, vững vàng, quyết tâm phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng trong môi trường quân đội, hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.