Thành đoàn Ninh Bình tích cực phối hợp tổ chức lễ đón nhận, tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

Thứ Bảy, 16/01/2021

Sáng ngày16 /1, Thành phố Ninh Bình tổ chức lễ đón nhận, tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ trở về địa phương năm 2021.

Tới dự có lãnh đạo thành phố, Bộ CHQS tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, LĐLĐ tỉnh, Thành đoàn Ninh Bình, đại diện một số doanh nghiệp và các quân nhân xuất ngũ của địa phương.

Các quân nhân của thành phố xuất ngũ đợt này đều đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đây là lực lượng lao động trẻ, có tính kỷ luật và tinh thần trách nhiệm cao, sẵn sàng đóng góp vào sự phát triển của thành phố. Qua khảo sát, nguyện vọng của quân nhân xuất ngũ đa phần là cần được tư vấn, giới thiệu việc làm, số khác đang học tiếng để đi xuất khẩu lao động hoặc đã được vay vốn để phát triển sản xuất… Chính vì vậy, thành phố đã và đang đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ và tạo môi trường thuận lợi để lực lượng quân nhân xuất ngũ tiếp tục phát huy năng lực của bản thân, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Tại buổi lễ, lãnh đạo thành phố đã phát biểu chào đón, chúc mừng và động viên các quân nhân đã phấn đấu rèn luyện, hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Đồng thời thông báo tình hình kinh tế – xã hội của thành phố, về nhu cầu tuyển sinh đào tạo các ngành nghề, nhu cầu tuyển dụng lao động của các cơ quan, doanh nghiệp, giới thiệu chính sách vay vốn phát triển kinh tế trên địa bàn…

shtrns

Sau buổi lễ, các quân nhân gặp gỡ, trao đổi với một số doanh nghiệp về nhu cầu tuyển sinh đào tạo các ngành nghề, nhu cầu tuyển dụng lao động.

 

Đào Duy - Trường Giang

Liên kết website