Thanh niên khởi nghiệp và bảo vệ môi trường

Chủ Nhật, 10/10/2021

                  Phát huy tính xung kích của thanh niên, nhất là trong phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp, đoàn viên thanh niên Hoàng Văn Thực thôn Thanh Thượng, xã Ninh Hòa, TP Hoa Lư đã từng bước thực hiện ý tượng khởi nghiệp từ cây ăn quả, bằng nỗ lực của bản thân, mô hình đã và đang phát triển tốt từng bước phát triển kinh tế gia đình đồng thời góp phần phủ hoang đất trống tại địa phương.

vườn cây ăn quả của đc Hoàng Văn Thực Hoa Lư

 Mô hình của anh Hoàng Văn Thực

                 Đứng trước thực trạng nhiều thanh niên chưa có việc làm hoặc đi lập nghiệp ở nơi khác, anh Thực luôn suy nghĩ mình phải chọn công việc gì để không những tạo việc làm, tăng thu nhập cho mình mà còn tham gia bảo vệ môi trường sống. Anh nhận thấy đất nông nghiệp, lâm nghiệp tại địa phương không được sử dụng rất nhiều, chính vì vậy, được sự ủng hộ của gia đình, tận dung diện tích đất của gia đình và bà con trong thôn, với ý tưởng trồng cây ăn quả phủ xanh đất trống đồi trọc, phát triển kinh tế trên làm chính mảnh đất quê hương.

          Với sự nỗ lực của bản thân, sự năng động sáng tạo của tuổi trẻ anh Thực đã mạnh dạn huy động vốn từ gia đình, người thân đồng thời vay vốn thêm từ kênh của tổ chức Đoàn để thực hiện mô hình của mình. Mô hình kết hợp trồng nhiều loại cây ăn quả như ổi, bưởi, mít…

          Bên cạnh việc tích cực tham gia phát triển kinh tế, anh Thực còn thường xuyên tham gia hoạt động Đoàn, Hội tại địa phương. Bằng những kinh nghiệm có được trong quá trình làm kinh tế, anh luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ những đoàn viên, thanh niên có khát vọng và ý tưởng làm giàu trên mảnh đất quê hương.

 

 

Liên kết website