THAY TÚI NILON THÔNG THƯỜNG BẰNG TÚI VẢI KHÔNG DỆT ĐA NĂNG

Chủ Nhật, 28/08/2022

Thiết thực tổ chức các hoạt động hướng tới Quốc khánh 2/9 và chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Ninh Bình lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2027. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh trong tổ chức các hoạt động hưởng ứng phong trào Chống rác thải nhựa, ngày 28.08.2022, Ban Thường vụ - Hội LHTN Việt Nam huyện Yên Mô đã tổ chức mô hình Chợ giảm túi nilon tại chợ xã Mai Sơn (xóm 7, xã Mai Sơn, huyện Yên Mô).

Mỗi người dân khi đi tới chợ sẽ được các bạn ĐVTN tuyên truyền về tác hại của việc đựng thực phẩm bằng túi nilon thông thường và được nhận 01 túi đựng bằng vải chắc chắn, vừa thay thế những chiếc túi nilon to, lâu phân huỷ, gây hại cho môi trường, vừa đem lại giá trị mĩ quan đối với người đi chợ.

Túi vải không dệt đa năng được biết tới là loại túi chịu được lực cao, có thể tái chế 100% khi không sử dụng nữa. Với cấu tạo là các sợi xơ, chúng có thể tự phân huỷ sau 2-5 năm trong môi trường tự nhiên mà không gây tác dụng hay tạo ra chất thải độc hại nào.

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ Ninh Bình chung tay xử lý rác và chống rác thải nhựa”, nâng cao ý thức bảo vệ môi trong nhân dân. Qua đó từng bước nói không với việc sử dụng các sản phẩm nhựa và đồ nhựa một lần.

                                                                                                                                                                     Ban Phong trào

Liên kết website