Phát động hoạt động sáng tạo trẻ trong trường THPT

Thứ Sáu, 08/10/2021

          Nhằm cổ vũ, động viên ĐVTN trường học tham gia nghiên cứu khoa học, công nghệ, giúp các em phát huy được tính sáng tạo, phát triển năng lực nghiên cứu và nêu cao tinh thần tự học, tự tìm cách giải quyết khó khăn, vướng mắc để thúc đẩy quá trình tự hoàn thiện bản thân, ngày 08/10/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phát động hoạt động sáng tạo trẻ tại trường THPT Đinh Tiên hoàng, thành phố Ninh Bình.

          Với việc phát động hoạt động sáng tạo trẻ trong các trường THPT, các em học sinh khối cấp 3 có thể học tập, nghiên cứu, sáng tạo các sản phẩm khoa học. Đây còn là dịp để câu lạc bộ khoa học trong các trường sinh hoạt, giao lưu. Đặc biệt, hoạt động sáng tạo trẻ càng trở nên ý nghĩa khi ngành giáo dục đang rất quan tâm đến việc triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức cuộc thi KHKT trong các đơn vị giáo dục. Hằng năm Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật dành cho thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh. Tại chương trình hôm đó, đã có rất nhiều mô hình được triển khai như: Mô hình “nghiên cứu pha chế dung dịch rửa tay sát khuẩn”; Mô hình “lọc nước lau bảng trong lớp học”, mô hình Máy quét rác”... Với sự vào cuộc của các giáo viên bộ môn Hóa, Lý, Công nghệ và tư duy sáng tạo của các bạn ĐVTN đã sáng tạo.

 

học sinh 

Mô hình “Máy quét rác”trong trường THPT Đinh Tiên Hoàng

          Trong bối cảnh phát triển nhanh chóng như vũ bão của các cuộc cách mạng khoa học và công nghệ hiện đại, của nền kinh tế tri thức, nghiên cứu khoa học đã và đang thực sự trở thành lực lượng sản xuất trực tiếp. Việc thúc đẩy hoạt động sáng tạo trong các nhà trường thực sự cần thiết, là một trong những hoạt động trọng tâm của công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.

Ban TTN-TH Tỉnh đoàn.

Liên kết website