HUYỆN ĐOÀN GIA VIỄN XÂY DỰNG ĐIỂM VUI CHƠI CHO THIẾU NHI KHU DÂN CƯ

Thứ Tư, 15/09/2021

Chung tay xây dựng khu vui chơi cho thiếu niên, nhi đồng là hoạt động ý nghĩa, thường xuyên của các tổ chức đoàn, hội, đội. Qua đó, nhằm tạo không gian văn hóa vui chơi, giải trí, rèn luyện thể chất bổ ích cho trẻ em, để trẻ em được hưởng đầy đủ những quyền lợi của mình.

 Tại huyện Gia Viễn, nhằm tạo sân chơi, lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi trên địa bàn, mới đây, huyện đoàn đã tổ chức xây dựng công trình điểm vui chơi giải trí cho thiếu nhi tại nhà văn hóa thôn Văn Bòng xã Gia Phương. Công trình gồm các hạng mục: Cầu trượt, đu quay, xích đu, bập bênh, ống chui hình con sâu cho trẻ em và một số đồ chơi đơn giản khác. Huyện đoàn chỉ đạo cho Đoàn xã huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng mô hình khu vui chơi, hướng dẫn, hỗ trợ các em thiếu nhi vui chơi an toàn, lành mạnh. Theo kế hoạch, trong thời gian tới, huyện đoàn sẽ triển khai thêm 17 điểm vui chơi cho thiếu nhi tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi công trình có giá trị là 15 triệu đồng trong đó tổ chưc đoàn vậ động và hỗ trợ số tiền là 10 triệu đồng cùng 5 triệu đồng đòng góp từ nhân dân địa phương.

Sau một thời gian ngắn thi công, công trình khu vui chơi cho thiếu nhi đã được khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng với 7 loại hình vui chơi phù hợp với nhiều lứa tuổi trẻ em như: Cầu trượt, vận động liên hoàn, xích đu, bập bênh, xà đơn, xà kép... Đây là những trò chơi đòi hỏi sự vận động, khéo léo mạnh mẽ, giúp các em thiếu nhi trên địa bàn xã được vui chơi, vận động để từ đó phát triển toàn diện thể chất và tinh thần. Công trình hoàn thành đã tạo sân chơi bổ ích, là nơi tập hợp đông đảo thiếu nhi trong các hoạt động sinh hoạt tập thể tại địa phương; đồng thời là món quà dành tặng cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu 2021.

Ban Phong trào