Đoàn trường Cao đẳng Y tế tổ chức Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2022

Thứ Bảy, 30/07/2022

Hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình phối hợp với Huyện đoàn Gia Viễn tổ chức các hoạt động tình nguyện tại tại xã Gia Hòa – huyện Gia Viễn từ ngày 26/7 đến ngày 29/7/2022 với nhiều hoạt động ý nghĩa như tặng quà cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; tổ chức dọn dẹp vệ sinh và khử khuẩn xung quanh trạm y tế của xã; hướng dẫn các bác sỹ của trạm y tế xã thực hiện những công việc cần thiết để phòng chống dịch bệnh tại địa phương và tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 250 gia đình chính sách và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tại xã Gia Hòa – huyện Gia Viễn. Đây là một trong  những hoạt động của  tuổi trẻ Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình nhằm hưởng ứng chiến dịch Mùa hè xanh năm 2022.

Đội ngũ các bác sỹ trẻ đã trực tiếp thăm khám, tư vấn sức khỏe cho các gia đình chính sách và hộ nghèo trên điạ bàn xã. Đồng thời, tuyên truyền, chia sẻ các kiến thức phòng chống các bệnh tại cộng đồng như: các bệnh về mắt, vệ sinh môi trường, phòng bệnh cao huyết áp; các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh.

 Hoạt động này thể hiện vai trò, tinh thần xung kích tình nguyện của đội ngũ cán bộ, đoàn viên là y bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ trẻ, sinh viên, học sinh Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình vì cuộc sống cộng đồng, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân tại các vùng xã khó khăn của tỉnh Ninh Bình. Đây cũng là hoạt động giúp học sinh, sinh viên nhà trường được học tập, thực hành, rèn luyện tay nghề trước khi ra trường. Đồng thời, thể hiện tinh thần nhân văn, phát huy sức trẻ của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình trong phong trào “Thanh niên tình nguyện”, cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp - sống có ích”; “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”.

 trường CĐ Y TẾ

Các y, bác sỹ khám, tư vấn sức khỏe cho các gia đình chính sách