Tỉnh đoàn triển khai hoạt động sáng tạo khoa học, công nghệ trong trường đại học, cao đẳng

Thứ Hai, 20/09/2021

           Ngày 20/9/2021, tại trường Đại học Hoa Lư, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn triển khai chương trình phát động mô hình không gian khoa học, công nghệ sáng tạo khoa học kỹ thuật. Tham dự chương trình có các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn; Ban Giám hiệu nhà trường; đại diện các ban chuyên môn Tỉnh đoàn; Ban Thường vụ Đoàn các trường ĐH, CĐ trên địa bàn tỉnh cùng đông đảo sinh viên trường.

Trong xu thế hội nhập thế giới, tổ chức tốt hoạt động nghiên cứu khoa học cho sinh viên là một yêu cầu bức thiết nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, tính tự chủ, sáng tạo của mỗi sinh viên; giúp các em tự tin xin việc khi ra trường; đồng thời cũng góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và chất lượng nguồn nhân lực cung ứng cho thị trường lao động. Chính vì thế, việc phát động triển khai mô hình không gian khoa học công nghệ trong các trường ĐH, CĐ được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chú trọng triển khai tới 100% các trường ĐH, CĐ trên địa bàn tỉnh.

sinh viên

Mô hình “Robot thông minh”

          Tại chương trình hôm đó, đã có rất nhiều mô hình được triển khai, tiêu biểu như: Mô hình “Robot thông minh”, mô hình “Cân lò xo”... Đây thực sự là nguồn tư liệu quý, góp phần cổ vũ, động viên, bồi đắp tình yêu khoa học cho sinh viên.  Nhằm cổ vũ, động viên ĐVTN trường học tham gia nghiên cứu khoa học, công nghệ, giúp các em phát huy được tính sáng tạo, phát triển năng lực nghiên cứu và nêu cao tinh thần tự học, tự tìm cách giải quyết khó khăn, vướng mắc để thúc đẩy quá trình tự hoàn thiện bản thân.

Ban Thanh thiếu nhi - Trường học.