Triển khai mô hình vườn ươm thanh niên năm 2021

Chủ Nhật, 15/08/2021

Thực hiện phong trào “Tuổi trẻ Ninh Bình chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; nhằm thiết thực đóng góp sức trẻ trong xây dựng tiêu chí Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu, xây dựng những hàng rào xanh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn triển khai xây dựng mô hình “Vườn ươm thanh niên”.

vuon uom 1

Mô hình “Vườn ươm thanh niên” là một trong những mô hình hay, cách làm sáng tạo trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tại các vườn ươm, đoàn viên thanh niên sẽ tiến hành trồng, chăm sóc các loại cây giống mang lại giá trị ưu việt, các sản phẩm vườn ươm sau khi trưởng thành sẽ được dùng để hỗ trợ các xã nông thôn mới, các doanh nghiệp có nhu cầu trong việc thực hiện các đường hoa, hàng rào xanh cũng như trang trí cảnh quan làng xóm, đơn vị.

vuon uom 2

Mô hình Vườn ươm thanh niên được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn khảo sát và triển khai xây dựng tại xã Ninh Phúc, Thành phố Ninh Bình và xã Hồi Ninh, huyện Kim Sơn. Ban Thường vụ Huyện đoàn Kim Sơn và Thành đoàn Ninh Bình đã huy động đoàn viên, thanh niên tham gia đóng bầu, trồng và chăm sóc cây xanh. Khi cây giống sinh trưởng ổn định và phát triển, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ giao cho 02 đơn vị triển khai xây dựng những tuyến đường cây thanh niên, hoặc trồng tặng tại các nhà văn hóa, cơ quan, trường học và các thôn, xóm.

vuon uom 3

Mô hình “Vườn ươm thanh niên” là một trong những mô hình hay, cách làm sáng tạo của tuổi trẻ Ninh Bình trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng đô thị văn minh; góp phần khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.


Ban Phong trào Tỉnh đoàn.

Liên kết website