Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức khánh thành nhà Nhân ái cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Thứ Bảy, 09/01/2021

Ngày 8/1, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức khánh thành nhà Nhân ái cho gia đình em Lưu Thị Tâm, lớp 8B, trường THCS Yên Sơn.

IMG 6980

Gia đình em Lưu Thị Tâm là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện gia đình hộ nghèo của xã Yên Sơn, em Tâm là con thứ hai trong gia đình có 4 người con. Bố em thường xuyên đau ốm, kinh tế gia đình phụ thuộc chủ yếu vào mẹ em đi làm thuê hàng ngày. Gia đình em chưa có nhà ở, hiện tại gia đình 6 nhân khẩu sống nhờ trong gian nhà nhỏ của người thân đã bị xuống cấp, hư hỏng nặng không đảm bảo cho cuộc sống hàng ngày.

Trước những khó khăn của gia đình em Tâm, Thành đoàn Tam Điệp đã đề xuất với Tỉnh đoàn, cùng kêu gọi sự quan tâm của Thành ủy, HĐND-UBND-UBMTTQ thành phố Tam Điệp, xã Yên Sơn, các nhà hảo tâm; gia đình anh em, dòng họ và bà con nhân dân thôn Yên Lâm, xã Yên Sơn đã hỗ trợ, giúp đỡ kinh phí và ngày công lao động để tổ chức xây dựng Ngôi nhà Nhân ái cho gia đình em Lưu Thị Tâm.

         Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà Nhân ái của gia đình em Tâm đã hoàn thành với diện tích 70m2, tổng trị giá khoảng 200 triệu đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ tỉnh nhà nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Ban Xây dựng đoàn.

Liên kết website