Nho Quan thành lập đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ dạy tiếng anh miễn phí cho thiếu nhi

Thứ Ba, 30/11/2021

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu nhi, đặc biệt là thanh thiếu nhi tại các địa bàn khó khăn tại huyện Nho Quan, vùng nông thôn, miền núi ít có điều kiện được học tập tiếng Anh, đồng thời tạo môi trường thực tiễn cho các đoàn viên, sinh viên, học sinh có đam mê môn tiếng anh được trải nghiệm, rèn luyện và nâng cao trình độ, trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức thành lập 01 đội hình tình nguyện dạy tiếng Anh cho ĐVTN, thiếu nhi trên địa bàn. Đội tình nguyện tiếng Anh chủ yếu là sinh viên đang theo học khoa ngoại ngữ tại các trường Đại học đang trong kỳ nghỉ hè.

Các tình nguyện viên giảng dậy trực tiếp cho các em học sinh

Để phù hợp với tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn triển khai các đội thanh niên tình nguyện dạy tiếng anh miễn phí dưới 02 hình thức: Giảng dạy trực tiếp theo mô hình “Gia sư áo xanh”, số lượng mỗi lớp học không quá 10 học sinh/lớp để đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 và thành lập các gia sư đến nhà giảng dạy trực tiếp cho các em học tiếng Anh.

Với cách dạy linh hoạt, sinh động trong mùa dịch, luôn kết hợp với những trò chơi, cùng dụng cụ dạy học phong phú, các bạn tình nguyện viên đã khơi dậy được niềm đam mê học tiếng Anh trong các bạn thiếu nhi. Khả năng đọc, nói cũng như viết tiếng Anh của các bạn tăng lên theo từng buổi học, đặc biệt là không còn rụt rè, nhút nhát khi nói đến tiếng Anh như trước nữa; điều quan trọng hơn nữa là các đồng chí đoàn viên, thanh niên, các chiến sỹ tình nguyện được trài nghiệm để thực hiện đam mê của mình, qua đó nâng cao năng lực, trình độ về tiếng Anh cho bản thân. Đây là việc làm kịp thời và ý nghĩa nhằm chuẩn bị hành trang cho các em học sinh bước vào năm học mới.

Huyện đoàn Nho Quan

Liên kết website