Mô hình “Hộp thư điều em muốn nói” được triển khai tại huyện Hoa Lư

Thứ Hai, 20/09/2021

 

          Thực hiện Kế hoạch của Hội đồng Đội tỉnh Ninh Bình về việc triển khai mô hình “Hộp thư điều em muốn nói” trên địa bàn toàn tỉnh. Nhằm phát huy quyền tham gia của trẻ em, tạo điều kiện để các thiếu nhi tham gia các hoạt động xã hội, đưa ra những ý kiến, những tâm sự, nỗi niềm của mình đối với thầy - cô giáo, gia đình, nhà trường và xã hội, ngày 20/9/2021, Hội đồng Đội tỉnh đã chỉ đạo Hội đồng Đội huyện Hoa Lư triển khai ra mắt mô hình điểm “Hộp thư điều em muốn nói” tại trường THCS Đinh Tiên Hoàng.

          Mô hình được triển khai tại các liên đội, theo đó mỗi liên đội phải có ít nhất một hộp thư gắn tại bảng tin của Đội hoặc một vị trí phù hợp khác, các em học sinh sẽ viết vào giấy những tâm tư, nguyện vọng, tình cảm của mình gửi vào hộp tư. Vào ngày thứ 2 hàng tuần, Ban Chỉ huy Liên đội sẽ mở và tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của các em để gửi giáo viên Tổng phụ trách Đội, sau đó gửi đến giáo viên Chủ nhiệm, Ban Giám hiệu nhà trường. Qua tuần đầu triển khai tại thí điểm tại 3 Liên đội, hộp thư đã nhận được gần 100 lượt học sinh tham gia bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình với đa phần nuôi dung mong muốn được học tập, được chia sẻ, được yêu thương…

ảnh mô hình 

Triển khai mô hình "Hộp thư điều em muốn nói" tại

Liên đội trường THCS Đinh Tiên Hoàng

          Với mô hình này, hi vọng rằng các em thiếu nhi, học sinh trên địa bàn huyện sẽ có thể phát huy tối đa quyền của mình, góp phần giúp phát hiện, đề xuất các cơ quan chức năng bổ sung hoàn thiện các chính sách pháp luật phù hợp với tình hình mới, đảm bảo thực hiện tốt quyền tham gia và nguyện vọng của trẻ em.

          Trong thời gian tới, Hội đồng Đội tỉnh sẽ chỉ đạo Hội đồng Đội huyện Hoa Lư và Hội đồng Đội các huyện, thành phố nhân rộng triển khai mô hình “hộp thư điều em muốn nói” trong toàn tỉnh, chỉ đạo đa dạng hóa các mô hình, giải pháp để phát huy hơn nữa quyền tham gia của trẻ em, giúp các em được lên tiếng, thể hiện cảm xúc của mình trước các vấn đề của xã hội, nhất là những vấn đề liên quan đến trẻ em.

Ban Thanh thiếu nhi – Trường học Tỉnh đoàn

 

Liên kết website