Huyện đoàn Yên Mô, thiết thực tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em

Thứ Hai, 29/03/2021

 

Nhằm phát huy vai trò của Đoàn Thanh niên trong việc tham gia phòng tránh tai nạn đuối nước cho trẻ, trong thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Yên Mô đã tập trung chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn, tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả để đảm bảo an toàn cho các em.

    Theo đó, công tác tuyên truyền được các cơ sở Đoàn, Đội thông qua hệ thống loa Truyền thanh tại các địa phương, của nhà trường, các trang Facebook, Zalo …để tuyên truyền bài Phát thanh cách phòng tránh tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em.

    Cùng với đó, nhằm trang bị cho các em những kiến thức và kỹ năng để tự phòng tránh tai nạn đuối nước. Tính đến ngày 29/3/2021, đã có 15 lớp tập huấn, ngoại khóa hướng dẫn cách sơ, cấp cứu khi gặp tai nạn đuối nước và dạy bơi, học bơi cho các em học sinh được các cơ sở Đoàn phối hợp với các Trường học trên địa bàn tổ chức, thu hút đông đảo các em học sinh tham gia.

 YM

Học sinh tham gia các buổi tuyên truyền

    Để kịp thời cảnh báo cho trẻ em và nhân dân biết các điểm đen, khu vực dễ xảy ra tai nạn đuối nước trên địa bàn, Ban Thường vụ Huyện đoàn thành lập 18 đội Thanh niên tình nguyện tại 18 xã, thị trấn; thực hiện khảo sát các khu vực ao, hồ, sông, suối; cắm 28 biển cảnh báo nguy hiểm tai nạn đuối nước để trẻ em và người dân nắm được để chủ động phòng tránh.

    Tai nạn đuối nước là một hiểm họa khôn lường đối với trẻ em vào mỗi dịp hè, việc tổ chức các hoạt động phòng tránh tai nạn đuối nước cho các em là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực của tổ chức Đoàn, Đội trong việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

 

Huyện đoàn Yên Mô

Liên kết website